สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : จับ PR สถานบันเทิง ค้ายาเสพติด

เมื่อปลายปีที่แล้ว ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้เปิดยุทธการสยบไพรี 62/2 เพื่อทลายเครือข่ายพีอาร์เงินล้าน ซึ่งเป็นขบวนการค้ายาเสพติด ในครั้งนั้นมีการจับกุมผู้ต้องหาได้บางส่วน และล่าสุดก็ขยายผลจับพีอาร์สาวที่ร่วมเครือข่ายได้อีก 1 คน ลงสนามข่าวเรื่องนี้กับ คุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

ผู้ต้องหาที่ตำรวจจับได้ คือ นางสาววีรนุช วรรณแสง เป็นพีอาร์ของสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ถูกควบคุมตัวมาสอบปากคำในฐานะเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งเป็นการขยายผลจากการจับกุม นายประสงค์ มณีจิตต์ เอเยนต์ค้ายาเสพติด และเป็นแฟนหนุ่มของ นางสาววีรนุช จากปฏิบัติการทลายเครือข่ายพีอาร์เงินล้าน เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

สำหรับขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้ จะใช้พีอาร์สาวสวยตามสถานบันเทิง มาทำหน้าที่จัดหายาเสพติดส่งให้ลูกค้า เป็นขบวนการใหญ่ที่มีผู้ร่วมขบวนการเกือบ 10 คน และมีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 60 ล้านบาท ซึ่งจากการสอบปากคำ นางสาววีรนุช รับว่าเป็นผู้จัดหายาเสพติดส่งให้ลูกค้าจริง และยังเป็นผู้เปิดบัญชีธนาคารไว้อีกกว่า 10 บัญชี เพื่อรับโอนเงินค่ายาเสพติด และยังมีหน้าที่ไปกดถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มอีกวันละเกือบ 2 ล้านบาท

ส่วนอีกคดีที่มีการจับกุมหญิงสาวชาวเมียนมา พร้อมยาบ้าที่ถูกซุกซ่อนในเสื้อกันหนาว 8 ตัว ซึ่งถูกระบุว่าเป็นยาบ้าชนิดแผ่น น้ำหนักรวมกว่า 6 กิโลกรัมนั้น กรณีดังกล่าวได้รับการชี้แจงจาก ปปส. ว่ายาบ้าที่พบไม่ใช่ยาบ้ารูปแบบใหม่ แต่เป็นยาบ้าชนิดผง ซึ่งเจ้าหน้าที่เคยตรวจพบมาก่อนแล้ว ส่วนที่มีการเปลี่ยนรูปแบบจากชนิดเม็ดมาเป็นชนิดผง เป็นการเปลี่ยนรูปแบบเพื่อให้ง่ายต่อการลักลอบขนลำเลียงเท่านั้น