สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แจ้ง 5 ข้อหา หนุ่ม จยย.แทงคนขับรถแท็กซี่

คดีที่ชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ ใช้มีดปอกผลไม้แทงใส่คนขับรถแท็กซี่ ซ้ำยังทำร้ายร่างกายจนล้มลงกลางถนน หลังจากที่เข้ามอบตัวกับตำรวจไปเมื่อวันก่อน สังคมก็มีข้อสงสัยว่าทำไมคดีนี้ถึงไม่มีการแจ้งข้อหาฐานพยายามฆ่า เรื่องนี้สรุปแล้วตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา รวมถึงข้อหาดังกล่าวด้วย

หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้แจ้ง 3 ข้อหา กับ นายสิทธิชัย อุไร ผู้ต้องหาที่ขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งไปมีปากเสียงกับ นายกิติพงษ์ มากจงดี คนขับรถแท็กซี่ ก่อนใช้อาวุธมีดแทง และทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบทางด่วนพระราม 2 พระประแดง เมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา

วานนี้ (20 ส.ค.) นายสิทธิชัย ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะอธิบายสาเหตุที่ทำให้บันดาลโทสะว่า เป็นเพราะกำลังรีบกลับบ้านเพื่อพาพ่อไปหาหมอ ด้วยความร้อนใจประกอบกับไม่เข้าใจเหตุผลที่คนขับรถแท็กซี่บีบแตรไล่ จึงเกิดอารมณ์โมโหขึ้นมา ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุอ้างว่านำกลับมาจากที่ทำงาน เพื่อนำไปใช้ที่บ้าน

ผู้กำกับการ สน.แสมดำ บอกว่า เหตุที่ตัดสินใจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าเพิ่มเติม ประเด็นสำคัญอยู่ที่จุดที่ผู้ต้องหาแทง หากไม่มีธนบัตรกั้นไว้ก็อาจทำให้ผู้เสียหายเสียชีวิตได้ แม้ผู้ต้องหาจะอ้างว่าไม่ได้มีเจตนาเข้าไปแทงซ้ำก็ตาม

ขณะที่คนขับรถแท็กซี่ที่ไปให้ปากคำด้วย ก็ยอมรับว่า รู้สึกโล่งใจที่ตำรวจแจ้งข้อหานี้ เพราะส่วนตัวก็เห็นว่าการกระทำของผู้ต้องหา อาจทำให้ตนเสียชีวิตได้ หากวันนั้นไม่โชคดีมีธนบัตรใส่อยู่ในกระเป๋าเสื้อ ส่วนตัวก็ได้พูดคุยกับผู้ต้องหา และบอกให้อภัยอีกฝ่ายไปแล้ว แต่เรื่องทางคดีก็ต้องว่ากันไปตามข้อเท็จจริง ส่วนอาการบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายร่างกายก็ดีขึ้นมาก จากการพยายามรักษาบาดแผลตามคำแนะนำของแพทย์อย่างต่อเนื่อง

ผู้กำกับการ สน.แสมดำ บอกว่า เหตุกระทบกระทั่งที่เกิดขึ้นจากการขับรถที่เกิดในพื้นที่รับผิดชอบ ระยะนี้เกิดขึ้นบ่อย คาดว่าสาเหตุมาจากเรื่องการจราจรติดขัดบนนถนนพระราม 2 ที่มาจากการก่อสร้างทางด่วน ทำให้คนที่ต้องใช้เส้นทางนี้หงุดหงิดง่าย ก็อยากขอให้ทุกคนใจเย็น ๆ มองคดีนี้เป็นอุทาหรณ์ อภัยได้ก็ให้อภัยกัน เพราะไม่ใช่ทุกคนจะโชคดีเหมือนคดีนี้