สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ไกด์ร้องหญิงไทยหนีทัวร์เกาหลี หลังใจอ่อนเซ็นรับรองให้ หวั่นหมดอนาคตในอาชีพ

ประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ กรณีหญิงไทยไปเที่ยวที่เกาหลีใต้ แล้วขอให้ไกด์ทัวร์เซ็นรับรอง เพื่อที่จะได้เข้าเกาหลีใต้ได้แบบไม่มีปัญหา แต่สุดท้ายแล้วทิ้งไว้เพียงจดหมาย แต่ตัวไม่อยู่แล้ว

เจ้าของโพสต์ระบุว่า หลายคนคงเคยเจอข่าวเกี่ยวกับ ตม.ที่เกาหลี ว่าสำหรับคนไทยแล้ว ผ่านยากผ่านเย็น สาเหตุก็มาจากคนไทยกลุ่มหนึ่งที่ลักลอบเข้าไปทำงานแบบผิดกฎหมาย หรือที่เรียกว่า "ผีน้อย"

ล่าสุดมีหัวหน้าทัวร์คนหนึ่ง พาลูกค้าคนไทยไปที่ปูซานทริป วันที่ 17-21 สิงหาคม ลูกค้าขอให้หัวหน้าทัวร์ช่วยเซ็นรับรองว่าตัวเองไม่โดดทัวร์ ไว้ใจได้ ทั้งยังบอกว่าเจ้าตัวเคยไปมาหลายประเทศแล้ว ทั้งญี่ปุ่น ยุโรป หัวหน้าทัวร์จึงไว้ใจ เซ็นรับรองให้ แต่ปรากฏว่าลูกค้าแอบหนีออกไปจากโรงแรม ช่วงประมาณ 01.00 น. แล้วทิ้งจดหมายไว้บอกว่าจะไปหาลูก และจะอยู่ต่ออีก ด้านหัวหน้าทัวร์ไลน์ไปสอบถาม ก็บอกเพียงว่ายังไม่รู้ว่าจะกลับเมื่อไหร่

ปัญหาคือ หากลูกทัวร์คนนี้ไม่กลับไทย อาจเดือดร้อนถึงหัวหน้าทัวร์ที่ไม่สามารถเข้าเกาหลีใต้ได้อีกเลย เพราะติดแบล็กลิสต์เนื่องจากมาเป็นทัวร์แต่กลับไม่ครบจำนวน

ล่าสุด หัวหน้าทัวร์ได้แจ้งตำรวจที่เกาหลีใต้ให้ช่วยตามหาแล้ว โดยเขายังบอกอีกว่า อาชีพหัวหน้าทัวร์ เอาความรู้ความสามารถ การบริการ ความขยัน อดทน แลกกับรายได้ที่เข้ามา และเรื่องนี้หัวหน้าทัวร์ต้องรับผิดชอบ เนื่องจากขาเข้าประเทศ เข้ามาอย่างถูกกฎหมาย และระบุวันที่กลับไว้เรียบร้อย แต่ถ้าหากสุดท้ายแล้ว โดดทัวร์ไปเป็น "ผีน้อย" จริง และไม่กลับประเทศ หัวหน้าทัวร์ที่พาเข้าประเทศก็ต้องมีความผิดไปด้วย และในฐานะที่เขาทำอาชีพนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นอาจทำให้เขาต้องจบอนาคตในอาชีพนี้ไปเลย

ขอบคุณภาพจาก Facebook : จอแจง