สนามข่าว 7 สี

เดาออกกันไหม? เชฟ 6 คนสุดท้าย The Next Iron Chef บอกใบ้วัตถุดิบปริศนาในสัปดาห์นี้ : สนามข่าวบันเทิง

รายการศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก The Next Iron Chef ในขณะนี้เหลือเชฟ 6 คนสุดท้าย ซึ่งโจทย์ในแต่ละสัปดาห์นั้น ไม่สามารถคาดเดาได้ สัปดาห์ที่ผ่านมาจะเผ็ด ดุ เดือด อย่างไรบ้าง

การแข่งขันในรอบที่แล้ว เป็นสังเวียนการแข่งขันระหว่างเชฟมืออาชีพ กับ เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย โดยในรอบนี้ เชฟอ๊อฟ ได้สิทธิพิเศษ เนื่องจากชนะจากรอบที่แล้ว โดยเชฟอ๊อฟเลือก เชฟเตย และเชฟโทนี่ ให้ผ่านเข้ารอบไปโดยไม่ต้องแข่งขัน โดยคนที่ต้องแข่งขันมี 4 คน คือ เชฟพฤกษ์ เชฟแมน เชฟเฟิร์ส และเชฟฟาง ซึ่งจะต้องแข่งกับเชฟกระทะเหล็กแบบตัวต่อตัว ภายใต้โจทย์วัตถุดิบปริศนา ซึ่งเป็นชิ้นส่วนต่าง ๆ ของวัว การแข่งขันในครั้งนี้สู้กันอย่างเต็มที่ เนื่องจากว่าใครแพ้จะต้องถูกคัดออก และกลับบ้านทันที

โดยคณะกรรมการพิเศษผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 4 คน จะมาตัดสินแบบ Blind Tasting ซึ่งจะไม่มีใครทราบว่าอาหารจานไหนเป็นของใคร ซึ่งเมนูโรสต์เทนเดอร์ลอยน์กับซอสเลือดไวน์แดงของเชฟพฤกษ์ ที่สามารถเอาชนะ เชฟบุญธรรม เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น ไปได้เพียงคนเดียว ส่วนคนที่ต้องกลับบ้านไป คือ เชฟฟาง

6 ผู้แข็งแกร่งที่ผ่านด่านบททดสอบสุดหินใน คิทเชน สเตเดียม มาได้ การแข่งขันจะยิ่งยากขึ้นกว่านี้ สัปดาห์นี้มีอีกหนึ่งโจทย์สนุก ๆ รอผู้เข้าแข่งขันอยู่แน่นอน ถ้าอยากเป็นเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยคนใหม่ ต้องผ่านด่านไปให้ได้ และที่สำคัญ เชฟผู้แข่งขันมีคำใบ้วัตถุดิบปริศนามาให้ลุ้นกันด้วย ไปฟัง

เย็นวันอาทิตย์นี้ มาลุ้นกันต่อกับรายการ ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก The Next Iron Chef เวลา 18.20 น.