โซเชียลสลดใจ! เผยภาพกวางป่านอนตาย ในท้องขยะอื้อ ช้อน-ถุงพลาสติก

วันที่ 21 ส.ค. 2562 เวลา 14:33 น.

Views

เผยภาพสลดใจ หลังพบศพกวางป่านอนตาย ในท้องมีขยะอัดแน่นสะสม ทั้งซากพลาสติก ช้อนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Chananya Kanchanasaka ได้โพสต์เพื่อหวังเตือนสติชวนคิด รักษาชีวิตสัตว์ป่า โดยจากโพสต์เผยให้เห็นภาพของกวางป่าที่นอนตาย แต่ชวนสลดใจเมื่อพบว่าในท้องของกวางป่านั้นมีขยะอัดแน่น เต็มไปด้วยถุงพลาสติก และช้อนพลาสติกจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยจากโพสต์ระบุข้อความดังนี้

ในมุมมองของเราเอง ขยะเราเป็นคนสร้างขึ้นมา ป่าอนุรักษ์เป็นบ้านของสัตว์ป่า เราเข้ามานอน มาชื่นชมธรรมชาติในบ้านของเค้า เราเป็นคนนำขยะเข้ามา ทำไมเราถึงไม่เก็บกลับไปทิ้งที่บ้านตัวเอง แล้วให้บ้านของสัตว์ป่าหลงเหลือแต่ความสวยงามไว้ให้เราดูต่อไป
น้องมาเรียมไม่ใช่สัตว์ป่าตัวเดียวที่ตายเพราะขยะ น้องกวาง น้องช้าง ในอุทยานก็เช่นกัน มีขยะสะสมอัดแน่นอยู่ในกระเพาะน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 3 กิโลกรัม ไม่ใช่แค่กฏระเบียบที่ต้องทำ แต่เป็นสามัญสำนึกที่ต้องปลูก
#รณรงค์ลดขยะในบ้านของสัตว์ป่า
#กวางคนละตัวกะที่รักษาเมื่อวานนะคะ

ทั้งนี้จากโพสต์ส่งผลให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่รุ้สึกสงสารสัตว์ป่า แต่ต่อว่าพฤติกรรมของผู้ที่ทิ้งขยะในป่าแบบไร้จิตสำนึก จนทำให้สัตว์ป่าต้องมาเป็นผู้เคราะห์ร้าย พร้อมมองว่าการกระทำเช่นนี้ขาดวินัย และอยากให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องวางมาตรการเข้มงวดด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : Chananya Kanchanasaka


Tag : กวางป่า กวางป่าตาย ซากพลาสติก ทิ้งขยะพลาสติก