ข่าวภาคค่ำ

ร.10 ทรงรับสุนัขเกรตเดน 13 ตัว ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับสุนัขเกรตเดน 13 ตัว ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เผยผลตรวจเบื้องต้น อาการของสุนัขเกรตเดนทุกตัวที่ส่งมา ผอม และสุขภาพต่ำกว่าเกณฑ์ โดยมี 4 ตัว ที่ส่งเข้าห้องสัตว์ป่วยวิกฤต เป็นลูกสุนัข 3 ตัว และสุนัขโตอีกตัว ที่มีภาวะเจ็บป่วยต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด บางตัวติดเชื้อไวรัส และเป็นโรคลำไส้อักเสบด้วย
              
อย่างไรก็ตาม สุนัขทั้ง 13 ตัว อยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์แล้ว เป็นสุนัขในพระบรมราชานุเคราะห์ มีทหารจากกรมการสัตว์ทหารบก มาร่วมดูแล ทุกตัวจะได้รับการรักษาพยาบาล และฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรง

วันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้เจ้าหน้าที่แผนกสัตวบาลในพระองค์ ไปรับสุนัขเกรตเดนทั้งหมดมาจากกองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ ศูนย์ราชการปศุสัตว์ จังหวัดปทุมธานี ขนย้ายส่งเข้ารับการรักษาและอภิบาลต่อที่โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
              
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี จะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัข ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ เพราะได้ปล่อยทิ้งให้สุนัขที่เพาะพันธฺ์ อดอยากหิวโซ เป็นโรค และซูบผอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง