ล่าคนร้ายวัยรุ่นใช้ขวดปากฉลามจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ กวาดเงินสด 3 พันบาท

วันที่ 21 ส.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อ ในอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี บันทึกภาพช่วง 20.00 น. วานนี้ (20 ส.ค.) คนร้ายเป็นชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา จากภาพจะเห็นว่าคนขี่สวมหมวกแก๊ป ส่วนคนซ้อนสวมหมวกกันน็อก ก่อนจะจอดรถที่หน้าร้าน จากนั้นชายที่สวมหมวกกันน็อกลงจากรถแล้วบุกเข้าไปในร้าน ขณะที่ชายสวมหมวกแก๊ปนั่งรออยู่บนรถ

กล้องวงจรปิดด้านในร้านสะดวกซื้อ บันทึกภาพขณะชายสวมหมวกกันน็อกเดินตรงเข้ามาที่หน้าเคาน์เตอร์ ในมือข้างขวากำขวดปากฉลามไว้ แล้วพยายามเปิดลิ้นชักเก็บเงิน แต่ไม่สำเร็จ จึงใช้ขวดปากฉลามจี้พนักงานหญิงของร้าน บังคับให้เปิดลิ้นชักให้ เมื่อพนักงานเปิดลิ้นชัก คนร้ายก็รีบหยิบเงินสดทั้งหมดประมาณ 3,000 บาท พร้อมกับไวน์อีก 1 ขวด หลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่หน้าร้าน

ตำรวจสอบปากคำพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน อายุประมาณ 20 ปี ใช้รถจักรยานยนต์สีแดง-ดำ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน โดยหลังก่อเหตุพบว่าคนร้ายได้หลบหนีไปทางตำบลหนองผือ

กระทั่งช่วง 06.00 น. ที่ผ่านมา คนร้ายที่ก่อเหตุได้กลับเข้ามาที่ร้านอีกครั้ง ก่อนถามซื้อเหล้า เมื่อพนักงานของร้านสังเกตเสื้อผ้าและรองเท้าที่คนร้ายสวมใส่ พบว่าเป็นเสื้อและรองเท้าแบบเดียวกันกับวันก่อเหตุ เปลี่ยนแค่รถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นรถคันใหม่ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีฟ้า

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขี่หลบหนี เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่เร่งตามตัวมาดำเนินคดี