News

เฒ่าตัณหากลับ อนาจารเด็ก 4 ขวบ โชคดีช่วยทัน

ร.ต.ท.นนทนันท์ อุ่นเครือ ร้อยเวร สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุอนาจารเด็กและชาวบ้านสามารถช่วยกันจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ เหตุเกิดที่หน้าหอพักแห่งหนึ่ง ใน ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจไปตรวจสอบ ก็พบว่ากลุ่มชาวบ้านได้ควบคุมตัวชายสูงอายุไว้ได้ 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสายัณห์ จารึก อายุ 70 ปี ส่วนผู้เสียหาย เป็นเด็กหญิง อายุ 4 ขวบ

จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก็พบภาพผู้ต้องหาได้ก่อเหตุด้วยการใช้มือเข้าไปล้วงในกระโปรงของเด็กลักษณะคล้ายจะถอดกางเกงเด็ก ก่อนจะอุ้มเด็กไปยังโรงจอดรถฝั่งตรงข้าม ซึ่งภาพวงจรปิดไม่สามารถบันทึกได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาและนำแม่พร้อมกับเด็กที่เสียหายไปสอบถามปากคำเพิ่มเติมต่อที่ สภ.แม่ปิง

ด้านนาง บี (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี แม่ของเด็กหญิงผู้เสียหาย ให้การว่า ช่วงเช้าตนกำลังจะเดินทางไปทำงาน แต่เนื่องจากวันนี้ลูกหยุดเรียน ไม่มีใครดูแลจึงต้องเอาลูกไปทำงานด้วย แต่ระหว่างที่จะออกจากบ้าน ก็หากุญแจรถไม่เจอ จึงได้เข้าไปหากับลูกสาวคนโตภายในบ้าน ส่วนลูกสาวคนเล็ก ปกติแล้วก็เล่นอยู่ที่หน้าบ้านกับแมวเป็นประจำ ไม่เคยเกิดเหตุ ซึ่งช่วงที่เข้าไปหากุญแจก็ไม่นาน ต่อมาได้ยินเสียงสุนัขเห่า และเสียงลูกสาวร้อง จึงได้เปิดประตูออกมา ก็เห็นผู้ต้องหารายนี้ จับลูกสาวของตนนอนกับพื้นและทำท่าเหมือนจะขึ้นคร่อม ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปและใช้เท้าถีบตัวผู้ต้องหาให้ออกห่างจากลูกสาว จากนั้นชายคนดังกล่าว ก็ได้รีบลุกและมาเอาของทางวางทิ้งไว้หลบหนีไป ซึ่งตนได้ตะโกนให้คนช่วย

กระทั่ง เจ้าของหอพักที่ตนอาศัยอยู่ พร้อมกับเพื่อนบ้านได้ออกมาดู ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามคนร้ายไป จนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ห่างจากหอพักที่เกิดเหตุเกือบ 500 เมตร  อีกทั้งตนอยากจะฝากเตือนถึงพ่อแม่และครอบครัวที่มีลูกหลานที่ยังเล็กอยู่ ให้ระวังลูกหลานของตนให้มากขึ้น ซึ่งตนนั้นห่างกับลูกสาวเพียงไม่นานก็ยังเกิดเหตุได้ แต่หากคนร้ายอุ้มลูกของตนไปที่อื่นก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพราะคนร้ายพยายามใช้มือปิดปากลูกสาวของตนไม่ให้ร้อง ซึ่งหากตนช่วยไม่ทันคงจะเสียใจมากกว่านี้

ขณะที่ เจ้าของหอพัก ให้ข้อมูลว่า ตนได้ยินเสียงคนเรียกให้ช่วยก็รีบออกมาดู จากนั้นก็ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามคนร้ายไป ก็สามารถจับกุมคนร้ายได้และรีบเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมไปดำเนินคดีดังกล่าว

ส่วนทาง ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนไม่ได้กระทำอะไรเลย แต่มีคนบอกว่าให้ช่วยเด็กหน่อย เพราะเด็กถูกแมวกัด และพาเด็กไปอยู่ในที่ร่มหลบแดด ตนก็ได้พาเด็กไป กระทั่งแม่ของเด็กเข้ามาและถีบตนจนล้มลงกับพื้นและถูกจับกุมดังกล่าว ส่วนเรื่องที่ว่าตนเปิดกระโปรงเด็กนั้น เพราะมีคนบอกว่าเด็กถูกแมวกัด แมวข่วน ตนก็เลยเปิดเพื่อจะดูบาดแผลเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ทางร.ต.ท.นนทนันท์ อุ่นเครือ ร้อยเวร สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ก็ได้ส่งเด็กไปตรวจหาร่องรอยของการถูกกระทำอนาจาร จากนั้นก็จะนำหลักฐานที่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดและหลักฐานพยานแวดล้อมมาสรุปสำนวนดำเนินคดีในข้อกล่าวหา "พรากเด็กไปจากพ่อแม่ และกระทำอนาจาร" ต่อไป