News

หนูน้อยวัยขวบเศษจมน้ำในถังพลาสติกเสียชีวิตแล้ว

บทเรียนราคาแพง แม่เผลอหลับ ปล่อยลูกน้อย 2 คนเล่นน้ำในห้องน้ำ ตื่นขึ้นหัวใจแทบสลาย ลูกสาวคนเล็กวัยขวบเศษจมอยู่ในถังน้ำพลาสติก ล่าสุดแพทย์ยื้อไม่ไหว เสียชีวิตแล้ว

บ่ายวันนี้ พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำอาการวิกฤต เหตุเกิดโครงการบ้านเอื้ออาทรสะพานขาว ตึก 12 ชั้น 4 ห้อง 40/01232 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รถกู้ชีพร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ในที่เกิดเหตุบริเวณวิน จยย.รับจ้างหน้าหมู่บ้านพบ น.ส.ปูญญิสา หงษ์ภักดี อายุ 30 ปี อุ้มเด็กหญิงปาร์ตี้ลูกสาวอายุ 1 ขวบ 6 เดือน ที่หมดสติเพราะจมน้ำออกมาขอความช่วยเหลือ

ก่อนที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจะเดินทางมาถึงและรีบทำการปั้มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนร้องขอทีมแพทย์ขั้นสูงจากร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อมาให้ความช่วยเหลือ เร่งนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ผู้เป็นแม่ร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำภายในห้องพัก พบถังน้ำพลาสติกทรงกลมสีน้ำเงินสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ถูกเปิดน้ำไว้จนเต็มถัง โดยมีฟองแชมพูและกระป๋องแก้วน้ำอัดลมลอยอยู่ ข้างกันยังพบกะละมังซักผ้าอีกจำนวน 2 ใบซึ่งไม่มีน้ำวางอยู่ ล่าสุดหนูน้อยเสียชีวิตแล้ว พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สว.สอบสวนสภ.คลองหลวง เผยว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและจะได้สอบปากคำมารดาเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

นางเขียน   ก่อแก้ว อายุ 48 ปีเพื่อนบ้านเผยว่า ตนเองได้ยินเสียงผู้เป็นแม่ร้องขอความช่วยเหลือบอกว่าลูกจมน้ำ  ทุกคนที่พักในอาคารจึงมาช่วยกันโดยพบว่าแม่นั่งอุ้มลูกสาวร้องไห้อยู่หน้าห้อง โดยแนะนำให้รีบออกไปหารถ ก่อนที่มารดาจะอุ้มลูกสาววิ่งออกไปขอความช่วยเหลือที่วินรถ จยย. แต่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูมาถึงพอดี จึงรีบให้ความช่วยเหลือ แม่เด็กบอกว่า ตนเองเผลอหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็ลุกขึ้นไปดูลูกพบว่า ลูกทั้งสองคนคือเด็กหญิงปาร์ตี้ลูกสาวอายุ 1 ขวบ 6 เดือนที่จมน้ำอาการวิกฤต และเด็กชายโปเต้อายุ 2 ขวบ 8 เดือน เล่นน้ำอยู่ในห้องน้ำ จึงรีบนำเด็กหญิงปาร์ตี้ที่จมน้ำไปขอความช่วยเหลือ แต่ตนเองก็ไม่ทราบว่าจมน้ำในลักษณะใด ปกติแล้วจะมียายอีกคนเป็นคนช่วยเลี้ยงแต่ยายเดินทางกลับบ้านนอกไปประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา