สนามข่าว 7 สี

ชายพิการนั่งรถเข็น ซุ่มยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต ดับแค้นถูกพูดเหน็บแนมมาหลายปี

ที่ จังหวัดตาก ชายอายุ 67 ปี พิการนั่งรถเข็น ใช้ปืนลูกซองยาวซุ่มยิงเพื่อนบ้านอายุ 44 ปี เสียชีวิต อ้างไม่พอใจที่ถูกพูดกระแนะกระแหนเหน็บแนมมานานหลายปี

ตำรวจ สภ.วังเจ้า จังหวัดตาก ควบคุมชายอายุ 67 ปี พิการนั่งรถเข็น พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก เนื่องจากชายอายุ 67 ปี ก่อคดียิงเพื่อนบ้านซึ่งเป็นชายอายุ 44 ปี กระสุนเข้าที่ใบหน้าและลำตัวหลายจุด เป็นเหตุให้เสียชีวิต จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณโต๊ะไม้หน้าบ้านพัก ตำรวจตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองขนาด 12 จำนวน 3 ปลอก ตกอยู่ใกล้ ๆ กับค้างปลูกผัก ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากบ้านพักของผู้เสียชีวิตประมาณ 13 เมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ชายพิการ (มือปืน) ให้การกับตำรวจว่า เขาและเพื่อนบ้านมีเรื่องขัดแย้งกันมานานหลายปี นับตั้งแต่สมัยพ่อของผู้เสียชีวิต ด้วยการพูดจากระแนะกระแหน เสียดสี เรื่องการปลูกผักบริเวณแปลงที่ดินข้างบ้าน กระทั่งรุ่นลูก (ผู้เสียชีวิต) ก็ยังมาพูดเหน็บแนมอยู่เสมอ แต่สิ่งที่ทำให้คับแค้นใจถึงขั้นลั่นไกปืนฆ่าเพื่อนบ้าน เนื่องจากเชื่อว่า ชายอายุ 44 ปี นำยาฆ่าหญ้ามาเทราดและพ่นใส่ผักที่ปลูกไว้จนตายหมดแปลง

ช่วงเช้าของวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ชายพิการสังเกตเห็นชายอายุ 44 ปี กินข้าวเสร็จ จากนั้นก็เดินมานั่งเล่นที่โต๊ะไม้บริเวณชานหน้าบ้าน ชายอายุ 67 ปี จึงหยิบอาวุธปืนลูกซองยาววางที่หน้าตัก แล้วใช้มือทั้ง 2 ข้าง เข็นล้อรถเข็นให้แล่นมายังจุดตั้งค้างปลูกผัก ซึ่งจุดนั้นมีใบมะพร้าวแห้งปักอำพรางสายตายอยู่ ซุ่มดูอยู่สักพัก จึงเล็งเป้าไปที่ชายอายุ 44 ปี พร้อมลั่นกระสุนปืน 3 นัด จังหวะที่กำลังจะยิงซ้ำเป็นนัดที่ 4 แม่ของชายอายุ 44 ปี วิ่งออกมาพอดี ชายอายุ 67 ปี จึงหมุนล้อรถเข็นกลับบ้านพัก เพื่อรอมอบตัวกับตำรวจ

ทั้งนี้ ตำรวจ สภ.วังเจ้า ยังไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การว่า สาเหตุของการฆาตกรรมจะมาจากความขัดแย้งเรื่องการปลูกผัก หรือการพูดจากระทบกระทั่งกันเพียงอย่างเดียว จึงคุมตัวชายพิการไปสอบสวนข้อเท็จจริงเพิ่มเติมที่โรงพัก พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร