สนามข่าว 7 สี

ระทึก! เพลิงไหม้รถโดยสาร 2 คัน ไฟลุกท่วม ขณะจอดในอู่ซ่อม จ.สิงห์บุรี

เพลิงไหม้รถโดยสาร จ.สิงห์บุรี
เกิดเพลิงโหมลุกไหม้รถโดยสาร เสียหาย 2 คัน ขณะจอดอยู่ภายในอู่ซ่อม ริมคลองชลประทาน ตำบลบางมัญ อำเภอเมืองสิงห์บุรี เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เจ้าของอู่ เล่าว่า ระหว่างที่กำลังร่วมกับคนงานถอดถังก๊าซ NGV จำนวน 8 ถัง ของรถโดยสารไม่ประจำทางคันต้นเพลิง เพื่อเปลี่ยนใส่ถังน้ำมันเชื้อเพลิงแทน เกิดมีก๊าซรั่วไหล เมื่อเกิดประกายไฟ จึงทำให้เพลิงลุกลามไปยังรถโดยสารประจำทางอีกคันที่จอดอยู่ใกล้เคียง  

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 30 นาที สำรวจโดยรอบพบมีรถจักรยานยนต์ของช่างประจำอู่ เสียหายอีก 1 คัน เบื้องต้น ประเมินมูลค่าความเสียหายไว้ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้มรณะ เพิ่มเป็น 12 คน จ.สระแก้ว
ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถตู้สาธารณะไม่ประจำทาง รับจ้างเหมาส่งแรงงานชาวลาว ชนประสานงากับรถบรรทุก 18 ล้อ ที่จังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา

ขณะนี้ตัวเลขผู้เสียชีวิตจำนวน 11 คน เพิ่มเป็น 12 คนแล้ว คงเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีก 2 คน คนหนึ่งขาหัก และมีบาดแผลฉกรรจ์ ส่วนอีกคนม้ามแตก แพทย์ยังเฝ้าดูแลอาการผู้บาดเจ็บทั้งคู่อย่างใกล้ชิด

คนงานตกรถพ่วงถูกทับเสียชีวิต จ.สุราษฎร์ธานี
บนถนนโมถ่าย-บ้านเกาะมุก อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตำรวจพบศพชายอายุ 38 ปี ในสภาพถูกรถบรรทุกพ่วงทับจนลำตัวแหลก ขาขาด

คนขับรถบรรทุกให้การว่า เขากำลังขับรถนำยางพาราแผ่นไปส่งที่อำเภอพุนพิน โดยผู้เสียชีวิตคือคนงานที่นั่งอยู่บนรถบรรทุก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคอของผู้เสียชีวิตเกี่ยวกับสายไฟฟ้าที่โยงข้ามถนน จึงพลัดตกลงมา แล้วถูกล้อลูกพ่วงทับซ้ำ

ถนนเส้นนี้ มีรายงานรถขนาดใหญ่เกี่ยวสายไฟที่โยงข้ามถนนอยู่บ่อยครั้ง

วัววิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถ จยย. จ.ชลบุรี
อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์คันหนึ่งล้มคว่ำ คนขี่ซึ่งเป็นพนักงานโรงงาน อายุ 31 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนสาเหตุมาจากวัวเพศเมียตัวหนึ่งวิ่งข้ามถนน ตัดหน้ารถจักรยานยนต์ที่แล่นมาอย่างกะทันหัน

ตำรวจสืบทราบว่า วัวตัวดังกล่าวเป็นของพระภิกษุภายในสำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง มักจะเดินมากินหญ้าใกล้กับจุดเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ จึงเตรียมประสานผู้เป็นเจ้าของวัวมาชดใช้ค่าเสียหายต่อไป