สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : การบินไทย ห้ามนำ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว รุ่นเก่า ขึ้นเครื่องเด็ดขาด

ใครใช้คอมพิวเตอร์พกพาของ Apple ต้องดูรายละเอียดรุ่นให้ดี เพราะทางการบินไทยแจ้งเตือนงดนำคอมพิวเตอร์พกพา Apple MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว รุ่นเก่าขึ้นเครื่อง

การบินไทย แจ้งเตือนผู้โดยสารงดการนำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพา Apple MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ที่จำหน่ายระหว่างเดือนกันยายน พ.ศ. 2558 - กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ซึ่งอยู่ในโปรแกรมการเรียกคืนแบตเตอรี่ของผู้ผลิต โดยงดนำขึ้นเครื่องบิน เพราะเกรงว่าจะร้อนเกินไปและเกิดไฟไหม้

ก่อนหน้านี้ บริษัท Apple ได้ประกาศเรียกคืนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพายี่ห้อ Apple MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ที่จำหน่ายระหว่างเดือนกันยายน พ.ศ.2558 - กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 การบินไทยจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือผู้โดยสาร งดนำอุปกรณ์ที่อยู่ในเกณฑ์ดังกล่าวขึ้นเครื่องบิน ไม่ว่าจะถือขึ้นเครื่องหรือโหลดใต้เครื่องก็ตาม ซึ่งผู้โดยสารสามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเองว่า คอมพิวเตอร์พกพาของท่านอยู่ในโปรแกรมการเรียกคืนแบตเตอรี่ที่เว็บไซต์ของ Apple ได้

การแจ้งเตือนดังกล่าวเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของบริษัทฯ ที่สอดคล้องกับข้อกำหนดขององค์การความปลอดภัยด้านการบินแห่งสหภาพยุโรป (European Aviation Safety Agency หรือ EASA)

ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง