ภาพเป็นข่าว : การบินไทย ห้ามนำ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว รุ่นเก่า ขึ้นเครื่องเด็ดขาด

วันที่ 22 ส.ค. 2562 เวลา 07:39 น.

Views

ใครใช้คอมพิวเตอร์พกพาของ Apple ต้องดูรายละเอียดรุ่นให้ดี เพราะทางการบินไทยแจ้งเตือนงดนำคอมพิวเตอร์พกพา Apple MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว รุ่นเก่าขึ้นเครื่อง

การบินไทย แจ้งเตือนผู้โดยสารงดการนำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพา Apple MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ที่จำหน่ายระหว่างเดือนกันยายน พ.ศ. 2558 - กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ซึ่งอยู่ในโปรแกรมการเรียกคืนแบตเตอรี่ของผู้ผลิต โดยงดนำขึ้นเครื่องบิน เพราะเกรงว่าจะร้อนเกินไปและเกิดไฟไหม้

ก่อนหน้านี้ บริษัท Apple ได้ประกาศเรียกคืนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพายี่ห้อ Apple MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ที่จำหน่ายระหว่างเดือนกันยายน พ.ศ.2558 - กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 การบินไทยจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือผู้โดยสาร งดนำอุปกรณ์ที่อยู่ในเกณฑ์ดังกล่าวขึ้นเครื่องบิน ไม่ว่าจะถือขึ้นเครื่องหรือโหลดใต้เครื่องก็ตาม ซึ่งผู้โดยสารสามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเองว่า คอมพิวเตอร์พกพาของท่านอยู่ในโปรแกรมการเรียกคืนแบตเตอรี่ที่เว็บไซต์ของ Apple ได้

การแจ้งเตือนดังกล่าวเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของบริษัทฯ ที่สอดคล้องกับข้อกำหนดขององค์การความปลอดภัยด้านการบินแห่งสหภาพยุโรป (European Aviation Safety Agency หรือ EASA)

ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว การบินไทย ของต้องห้ามขึ้นเครื่อง ห้ามนำ MacBook ขึ้นเครื่อง การบินไทย ห้ามนำ MacBook ขึ้นเครื่อง MacBook Pro MacBook