รวบหุน่มต่างด้าว ปีนกำแพงบ้าน หมายข่มขืนสาว

วันที่ 22 ส.ค. 2562 เวลา 09:29 น.

Views

เมื่อเวลา 22.30 น วานนี้ (21 ส.ค.)ที่สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง จับกุมตัว นายลาเด็น เพลค อายุ 27 ปี สัญชาติกัมพูชา โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า บุกรุกเคหะสถาน, กระทำอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยจับกุมได้ที่ แคมป์ก่อสร้างไม่มีเลขที่ ซอยเล็กใบ 1/15 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
   
สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 14.20 น.ในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รีบแจ้งจาก น.ส.อ้อย (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ว่า ผู้ต้องหาได้บุกเข้ามาที่บ้านพัก ภายใน ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พยายามจะข่มขืนโดยใช้กำลังทำร้าย แต่ น.ส.อ้อย ต่อสู้ขัดขืนและร้องให้คนช่วย ทำให้ผู้ต้องหารีบหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามสืบหาจนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่ที่แคมป์คนงาน ใน จ.ปทุมธานี จึงได้ทำการซุ่มจนพบผู้ต้องหาเดินทางกลับที่พักและเข้าจับกุมตัว
   
นายลาเด็น เพลค ให้การว่า ได้พยายามจะข่มขืนผู้เสียหายจริง แต่ยังไม่ได้ทำการข่มขืน
  
พ.ต.อ.สิรภพ เผยว่า คนร้ายเป็นชาวกัมพูชา มารับจ้างก่อสร้างต่อเติมอยู่ข้างบ้านผู้เสียหาย เห็นว่า ผู้เสียหายอยู่บ้านคนเดียว แต่ด้วยเคยพูดคุย คนร้ายคิดว่าผู้เสียหายมีใจจึงคิดจะข่มขืน วันนี้ผู้ต้องหาได้เอาบันไดไปพาดกำแพงบ้านไว้ จากนั้นช่วง 10.00 น. ผู้เสียหายได้เปิดประตูคนร้ายจึงกระโดดข้ามกำแพงบ้านไปและพยายามจะถอดเสื้อผ้า ผู้เสียหายจึงได้ร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายหลบหนีไป หลังได้รีบแจ้งเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ออกติดตามเพื่อจับกุมตัวจนทราบที่กบดานและสามารถจับกุมตัวได้

"ฝากเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่คนเดียวให้ปิดประตูหน้าต่างให้เรียบร้อย และคอยระวังดูความผิดปกติด้วย เพราะหากเกิดเหตุอาจไม่โชคดีแบบผู้หญิงคนนี้ เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงสามารถช่วยเหลือกันได้ถ้าหากพบมีความผิดปกติหรือมีคนร้องขอความช่วยเหลือ"
   
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : ช่างก่อสร้าง ต่างด้าว ข่มขืน ภัยใกล้ตัว