จิมมี่ ชวาลา" หายใจติดขัดขณะออกงาน เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลด่วน

วันที่ 22 ส.ค. 2562 เวลา 13:35 น.

Views

22 สิงหาคม 2562 เมื่อเวลา 11.50น.วันที่ 22 ส.ค.2562 ศูนย์วิทยุสื่อสารมูลนิธิประชาร่วมใจ จ.นครศรีธรรมราช  ได้รับแจ้งการขอสนับสนุนรถพยาบาล รับผู้ป่วยฉุกเฉิน ที่บริเวณงานเลี้ยงของโครงการเซ็นทาราแกรนด์ สี่แยกประตูลอด ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่สื่อสารของศูนย์สื่อสาร จึงได้ประสานกับรถพยาบาลของมูลนิธิที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมากที่สุด รุดไปยังสถานที่รับแจ้ง

พบว่า บริเวณเต็นท์จัดเลี้ยงของโครงการดังกล่าว ผู้คนที่อยู่ในงานกำลังให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาล นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี นักธุรกิจค้าผ้า เศรษฐีชื่อดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่อยู่ในสภาพหายใจติดขัด เนื่องจากสำลักอาหาร

โดยอาสาสมัครพยาบาลของมูลนิธิ ได้ช่วยกันนำนายจิมมี่ ขึ้นรถพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งทางแพทย์และพยาบาลประจำตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ได้รับตัวต่อและทำการรักษาช่วยเหลือเบื้องต้น ใช้เวลาไม่นานนัก นายจิมมี่ ก็ทุเลาจากอาการหายใจติดขัด ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว

โดยก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาล นายจิมมี่ ได้รับเชิญไปร่วมงานของโครงการเซ็นทาราแกรนด์ ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือข่ายของกลุ่มเซ็นทรัล ที่ได้เปิดโครงการอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาที่ดินผืนใหญ่กลางใจเมือง ในวันนี้ทางโครงการได้จัดให้มีพิธี วางศิลาฤกษ์และวางเสาเอกของโรงแรมในโครงการ จึงได้มีการจัดงานพร้อมเชิญแขก ทั้งข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ นักธุรกิจ และบุคคลสำคัญในพื้นที่มาร่วมงาน

ซึ่งนายจิมมี่เป็นหนึ่งในแขกที่ได้รับเชิญมาร่วมงาน หลังเสร็จจากพิธีวางเสาเอก ได้เข้านั่งร่วมรับประทานอาหารในเต็นท์จัดเลี้ยง แต่ปรากฏว่า เกิดอาการหายใจติดขัด และสำลักอาหารที่กำลังรับประทาน หน้าซีด มือไม้สั่น เพื่อนนักธูรกิจที่อยู่ในงานจึงเข้าช่วยเหลือและแจ้งมูลนิธิขอสนับสนุนรถพยาบาล นำตัวนายจิมมี่ไปส่งถึงมือแพทย์โดยทันท่วงที จนอาการปลอดภัยในเวลาต่อมา

สำหรับนายจิมมี่  เป็นนักธุรกิจชื่อดังใจกุศล  ได้บริจาคเงินสนับสนุนการกุศลต่างๆ ต่อเนื่องตลอดมา อาทิ บริจาคเพื่อบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช จำนวน 28 ล้านบาท บริจาคสนับสนุน ตูน บอดี้สแลม เมื่อครั้งวิ่งหาทุนสนับสนุนโรงพยาบาลซื้อเครื่องมือแพทย์ 16 ล้านบาท รวมทั้งกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ  จำนวนมาก

Tag : จิมมี่ ชวาลา