สนามข่าว 7 สี

จบด้วยดี ครูตีเด็กจนก้นช้ำ-เป็นไข้ ขอโทษแล้ว ญาติไม่ติดใจเอาความ

หลังเกิดเหตุครูประจำชั้นตีเด็กนักเรียนที่จังหวัดสระแก้ว จนก้นช้ำและเป็นไข้ เหตุเพราะทำความสะอาดไม่เรียบร้อย ทั้ง 2 ฝ่าย ได้มีการพูดคุยปรับความเข้าใจกัน โดยครอบครัวของเด็กนักเรียนไม่ติดใจเอาความ

นางอุษา ภูนันทพงษ์ ครูประจำชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว แจ้งความจำนงไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้วว่า ต้องการขอโทษเด็กนักเรียนและผู้ปกครอง หลังจากได้ลงโทษนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผล เหตุเพราะว่านักเรียนทำความสะอาดโรงอาหารไม่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา

วานนี้ (22 ส.ค.) นายนันทน์สถาพร พลายเถื่อน ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้ว เป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยระหว่างครูกับผู้ปกครองและเด็กนักเรียน หลังอัยการจังหวัดสระแก้วได้สอบสวนนักเรียนผู้เสียหาย ที่ก่อนหน้านี้ผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นคดีอาญา

นางอุษา ภูนันทพงษ์ ครูประจำชั้น กล่าวว่า ต้องการขอโทษและปรับความเข้าใจกับผู้ปกครองและเด็กนักเรียน เพราะรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากให้นักเรียนกลับไปเรียนที่โรงเรียนเดิม พร้อมสัญญาว่าจะดูแลอย่างดี และรู้สึกสบายใจที่ผู้ปกครองให้อภัย และไม่ติดใจเอาความ

ด้าน ครอบครัวของนักเรียนชั้น ป.5 กล่าวว่า อยากให้เรื่องราวจบลงด้วยดี เพราะทั้ง 2 ฝ่าย เข้าใจกันแล้ว และจะถอนแจ้งความเพื่อให้เรื่องจบ แต่ขณะนี้ได้ย้ายหลานสาวไปเรียนที่โรงเรียนอื่นแล้ว จึงไม่อยากให้ย้ายโรงเรียนไปมา เพราะเกรงว่าจะกระทบกับผลการเรียน