สนามข่าว 7 สี

ร้องทุกข์ วัวพ่อแม่พันธุ์ราคากว่า 1 แสนบาท ถูกขโมย คาดฝีมือพ่อค้าที่พยายามขอซื้อ

ชายอายุ 77 ปี ร้องทุกข์ วัวพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ถูกขโมย เชื่อผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นพ่อค้าวัว เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ มีคนพยายามมาขอซื้อวัวตัวดังกล่าวหลายครั้ง

ร้องทุกข์ วัวพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ถูกขโมย จ.ชัยภูมิ
นายสมนึก พิพิธกุล อายุ 77 ปี ชาวอำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ร้องทุกข์กับทีมสนามข่าว 7 วี ว่า วัวพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ รวม 2 ตัว ราคารวมเกือบ 100,000 บาท หายไปจากคอก

นายสมนึก เล่าว่า คอกเลี้ยงวัวอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 500 เมตร โดยปกติตนเองจะนำหญ้ามาให้วัวกินช่วงเช้า วันที่ 21 สิงหาคม มาถึงที่คอกวัว ถึงกับตกใจเข่าแทบทรุด เพราะไม่พบวัวอยู่ในคอกเลย ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกคนร้ายมากกว่า 2 คน เข้ามาขโมยในช่วงกลางคืน โดยจูงวัวลัดตามทุ่งนาไปท้ายหมู่บ้าน แล้วพาขึ้นรถกระบะหลบหนีไป

ตำรวจ สภ.จัตุรัส ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรอยล้อรถกระบะ และร่องรอยคนร้ายจูงวัวออกไปไกลกว่า 500 เมตร ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะมีประมาณ 3-4 คน ซึ่งขณะนี้ได้ประสานไปยังสถานีตำรวจทุกแห่งในจังหวัดชัยภูมิ ให้ช่วยกันติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป

รวบชายอายุ 22 ปี ตระเวนขโมยทรัพย์สินในบ้านพัก จ.ขอนแก่น
จังหวัดขอนแก่น ตำรวจ สภ.เวฬุวัน ควบคุมตัว นายศิริวัฒน์ เกี้ยงศรี อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ตำบลโนนท่อน อำเภอเมืองขอนแก่น หลังผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุงัดหน้าต่างบ้านหลังดังกล่าว แล้วเข้าไปขโมยเงินสด ทองรูปพรรณ มูลค่ารวมกว่า 80,000 บาท หลบหนีไป แต่สุดท้ายถูกตำรวจ สภ.เวฬุวัน ตามจับกุมตัวได้

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง จึงตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน โดยเลือกช่วงกลางวัน เนื่องจากคนในบ้านมักจะออกไปทำงานนอกบ้าน เมื่อได้เงินมาจะนำไปซื้อยาบ้าเสพ และเที่ยวเตร่

เร่งล่าคนร้ายขโมยชุดเครื่องเสียงในที่พักสงฆ์ จ.ศรีสะเกษ
จังหวัดศรีสะเกษ คนร้ายเข้าไปภายในที่พักสงฆ์ ตำบลซำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ขโมยชุดเครื่องเสียงมูลค่าประมาณ 80,000 บาท ซึ่งอยู่ภายในศาลาอเนกประสงค์หลบหนีไป เหลือชุดลำโพงไว้ให้ดูต่างหน้า

พระจอน ถิรธัมโม อายุ 62 ปี หัวหน้าที่พักสงฆ์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากพระกลับจากกิจนิมนต์ ได้เดินมาที่ศาลาอเนกประสงค์เพื่อเปิดเครื่องขยายเสียง ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านเตรียมสิ่งของเดินทางมาทำบุญที่วัดบ้านเพียนาม แต่พบว่าชุดเครื่องเสียงหายไปแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พระจอน บอกอีกว่า ชุดเครื่องเสียงดังกล่าว ญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกันถวายแก่ที่พักสงฆ์ แต่ไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าเข้ามาขโมยทรัพย์สินในวัด จึงฝากเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวัง ดูแลทรัพย์สินของตนเองให้ดี เพราะช่วงนี้มีคนร้ายออกตระเวนลักทรัพย์ถี่ขึ้น

พร้อมกันนี้ พระจอน ยังฝากถึงคนร้ายขโมยเครื่องเสียงไปแล้วก็ใช้งานไม่ได้ เพราะไม่มีชุดลำโพง หากต้องการก็ให้กลับมาขโมยชุดลำโพงไปด้วยเลย

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย