สนามข่าว 7 สี

วงแตก! บุกทลายบ่อนเบี้ยโบกกลางทุ่ง ปล่อยเงินกู้นอกระบบให้เล่นโจ่งครึ่ม

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนเบี้ยโบกกลางทุ่งนา ในอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พบนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบให้เล่นพนันอย่างโจ่งครึ่ม

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จู่โจมจับกุมนักพนันเบี้ยโบกกว่า 50 ราย ขณะลักลอบเล่นพนันอยู่ในกระท่อมกลางทุ่งนาบ้านโคกกว้าง ตำบลบ้านไผ่ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ แต่ระหว่างเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม ปรากฏว่ากลุ่มนักพนันต่างวิ่งหนีกระเจิง บางรายหกล้มอยู่ในทุ่งนาขณะวิ่งหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ แต่ส่วนใหญ่จะวิ่งหลบหนีเข้าไปในไร่อ้อย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดล้อมกดดัน ก่อนจะสามารถจับกุมนักพนันได้กว่า 34 ราย พร้อมยึดของกลาง เม็ดมะขาม และกระบอกไม้ไผ่ ที่ใช้เป็นอุปกรณ์การเล่นพนัน เงินสดจำนวนกว่า 17,000 บาท อุปกรณ์เสพยาบ้า และสมุดบัญชีปล่อยเงินกู้นอกระบบ

เจ้าหน้าที่พบว่ามีนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบให้นักพนัน เพราะหากบางรายเงินหมด ไม่มีทุนเล่นต่อ ก็ต้องกู้ยืมเงินสดดอกเบี้ยสูงจากนายทุนเพื่อใช้เล่นพนัน ทำให้นักพนันบางคนต้องเป็นหนี้เงินกู้นอกระบบด้วย โดยการพนันจะเป็นลักษณะการเดินสายลักลอบเล่นตามป่าและทุ่งนา ซึ่งอยู่ห่างไกลชุมชน แต่เนื่องจากมีนักพนันส่วนใหญ่เดินทางมาจากหลากหลายพื้นที่ และมีจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่รู้กันดีว่ามีการลักลอบเล่นพนัน ซ้ำยังมีเงินหมุนเวียนหลายล้านบาท จึงร้องเรียนเจ้าหน้าที่ปราบปราม