สนามข่าว 7 สี

อุ่นเครื่องก่อนชม ดวงใจขบถ พร้อมลงจอ 7HD คืนวันพรุ่งนี้! พอดีคำ รับประกันความสนุก : สนามข่าวบันเทิง

เรื่องราวความรักต่างชนชั้นของเจ้าหญิง และทหารองครักษ์ ต้องฝ่าฟันอุปสรรค ทั้งเรื่องสงครามและหัวใจ ซีรีส์สุภาพบุรุษจอมโจร เรื่อง ดวงใจขบถ การพบกันอีกครั้งของ ไมค์ ภัทรเดช และนาว ทิสานาฏ บทประพันธ์โดย นารา บทโทรทัศน์โดย เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์ ค่ายพอดีคำ รับประกันความสนุก ฝีมือกำกับของ สยาม น่วมเศรษฐี

ไมค์ หล่อล่ำ เท่บึกบึน ในบท "ร้อยโทพสุ" ทหารที่ต้องเป็นองครักษ์ให้เหล่าเจ้าแห่งเมืองจาย เสื้อผ้าก็จะมีทั้งเครื่องแบบทหาร และนอกเครื่องแบบก็จะชิค ๆ แบบนักเรียนนอก แต่ละชุดเห็นบอดี้เท่ ๆ แจ็กเกตหนังก็ต้องมี

เรื่องนี้ นาว ในบท "เจ้าจ้อย" สวยหวานในชุดพื้นเมือง เพราะเธอคือเจ้าหญิงแห่งเมืองจาย ซึ่งเป็นเมืองสมมติในละคร ทุกชุด ค่ายได้แรงบันดาลใจมาจากชุดทางเหนือ มีทั้งแบบเต็มยศ ใช้ในพระราชพิธี หรือจะเป็นชุดแบบสาวชาวบ้าน ที่อยู่ระหว่างช่วงหนีสงคราม เธอก็สวยได้ตลอด และคู่พระนางเขายังมีชุดแมน ๆ แบบวิ่งหนีโจรในป่า บอกเลยว่าได้เห็นพระเอกบู๊กันหนักหน่วงน่าดู

และยังมีอีกหนึ่งพระเอกที่หล่อไม่แพ้กัน หลุยส์ เฮส รับบท "ยุพราช" ทหารองครักษ์ เพื่อนสนิทของพสุ เข้ม จริงจัง เป็นทหารองครักษ์ที่มุ่งมั่นมาก ๆ แม้กระทั่งเรื่องหัวใจ เขาก็แน่วแน่มาก

อีกหนึ่งสาว แม็กกี้ อาภา ในบท "อ่อนคำ" สาวคนสนิทของเจ้าหญิง น่ารัก ขี้เล่น ใส่ชุดไหนก็สวยเหมือนกัน ต้องดูว่าเธอคนนี้จะละลายใจนิ่ง ๆ มาดเข้ม ๆ ของยุพราช ได้บ้างหรือเปล่า

ยูโร ยศวรรธน์ มาในมาดตำรวจ "เผ่าเทพ" ชุดก็มีทั้งในเครื่องแบบและลำลอง หล่อ อารมณ์ดี ยกให้เขาเลย

และยังมีสาวสวยคม ใบหม่อน กิตติยา แต่ละชุดของเธอก็รู้เลยว่าแต่งตัวเก่ง ว่าแต่จะร้ายหรือจะดี ต้องรอดู

แต่คนที่ร้ายนำโด่ง ยกให้คู่แม่ลูก โอ๊ต รัฐธีร์ และต่อง สาวิตรี ที่พร้อมหาวิธีชิงบัลลังก์ จับคู่กันมาแสบ จอมวางแผน ประมาทไม่ได้เลย

ยังมีนักแสดงมาเสริมทัพอีกมากมาย ทั้ง เอิร์ธ ณัฐนันท์, ปู มัณฑนา, หนุ่ม สุรวุฑ และเต้ นันทศัย พร้อมสร้างความสนุก พบกันคืนวันเสาร์นี้ เวลา 20.15 น.