News

นาทีเดือด! นักเรียนไล่ฟัน-ปาระเบิดปิงปองใส่คู่อริกลางแยกไฟแดง

กล้องติดหน้ารถจับภาพเหตุการณ์ในช่วงที่กำลังจอดติดไฟแดง แล้วจู่ๆ มีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขี่ซ้อนท้ายกันมารวม 4 คน ฝ่าไฟแดงไปแล้วพุ่งชนกับรถเก๋งที่ได้รับสัญญาณไฟเขียวเข้าอย่างจัง จนรถทั้ง 2 คันล้มลงกลางแยก จากนั้นคนขี่และคนซ้อนซึ่งเป็นนักเรียนสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ รีบลุกขึ้นวิ่งหนี เพราะมีกลุ่มคู่อริ 5 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ วิ่งกรูเข้ามาหาในมือมีทั้งมีดยาวและไม้ โดยใช้มีดฟันไปที่รถจักรยานยนต์ และไล่ฟันคู่อริ 1 คนที่วิ่งหนีไม่ทัน จากนั้นปาระเบิดปิงปองตามจนเกิดเสียงดังและมีกลุ่มควันตามมา ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายหนีไป เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (22 ส.ค.) บริเวณสี่แยกไฟแดงวัดหงอนไก่ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบพบรถกระบะสีขาวป้ายแดง ได้รับความเสียหายตรงกระจกประตูฝั่งคนนั่งข้างถูกระเบิดปิงปองปาใส่จนเป็นรูโหว่ขนาดเท่าลูกปิงปอง นายเสรี สุขประเสริฐ อายุ 63 ปีคนขับ ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนซ้าย และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน เป็นเยาวชนชายอายุ 17 ปี นักเรียนของสถานศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร ถูกคู่อริใช้มีดฟันหลังบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบนไปก่อนหน้านี้ ในที่เกิดเหตุยังมีรถเก๋งและรถจักรยานยนต์ชนกันได้รับความเสียหายด้วย

นายเสรี เจ้าของรถกระบะที่บาดเจ็บเล่าว่า ระหว่างที่จอดติดไฟแดงตรงจุดเกิดเหตุ มีนักเรียนชาย 2 กลุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์มาเจอกัน แล้วทะเลาะกันกลางถนน จนอีกฝ่ายเพลี่ยงพล้ำรีบขี่รถฝ่าไฟแดงหนี แล้วชนกับรถเก๋งจนรถจักรยานยนต์ล้มลง จากนั้นนักเรียนคนหนึ่งถูกคู่อริใช้มีดฟันหลังบาดเจ็บ ส่วนรถของเขาถูกระเบิดปิงปองปาใส่จนกระจกประตูฝั่งข้างคนขับเสียหาย ยังเคราะห์ดีที่เขาได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ด้าน นางสาวกัลยากร ศิริบูรณ์ เจ้าของรถเก๋งที่ถูกรถชนเล่าว่า เมื่อได้รับสัญญาณไฟเขียวก็ขับรถผ่านแยกมาตามปกติ แต่กลับถูกรถจักรยานยนต์ 2 คันชน จนรถของเธอเสียหลักหมุนอยู่กลางสี่แยก แล้วก็มีกลุ่มวัยรุ่นถือทั้งมีดและไม้ไล่ทำร้ายคู่อริ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน สามารถตามจับตัวนักเรียนทั้ง 2 ฝ่ายไว้ได้ ทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี เป็นนักเรียนจาก 2 สถาบันที่อยู่ต่างพื้นที่กัน

สอบสวนทราบว่า มีนักเรียนกลุ่มหนึ่งมาดักรอกลุ่มคู่อริที่ใช้เส้นทางดังกล่าวกลับบ้าน เมื่อพบกันจึงเข้าทำร้าย แต่พลาดท่าถูกคู่อริทำร้ายจนบาดเจ็บเสียเอง โดยตำรวจได้สอบปากคำทั้งหมด ก่อนทำตามขั้นตอนของกฎหมายเยาวชนต่อไป