ทอท.ปิดทางเข้า Central Village ล้ำเขตการบิน

วันที่ 23 ส.ค. 2562 เวลา 20:11 น.

Views

บริษัท ท่าอากาศยานไทย นำเต็นท์ไปกางปิดทางเข้าออกโครงการ Central Village พร้อมยืนยันเอกชนรุกล้ำเขตพื้นที่การบิน

ข้อพิพาทระหว่างบริษัท ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา เกิดขึ้นอีกครั้ง หลังเจ้าหน้าที่ ทอท.ได้นำแบริเออร์และเต็นท์ไปวางปิดทางเข้าโครงการศูนย์การค้า Central Village Luxury Outlet ที่มีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 31 สิงหาคมนี้
              
เรื่องนี้ นายนิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่บริษัท ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ได้ทำถนนจากห้างเชื่อมสู่ถนนใหญ่ และจะมีการวางท่อประปา ซึ่ง ทอท.สามารถอนุญาตให้ดำเนินการได้ เนื่องจากการก่อสร้างของบริษัทเซ็นทรัลฯ รุกล้ำเข้าเขตพื้นที่การบินอย่างชัดเจน พร้อมย้ำ ทอท.มีอำนาจหน้าที่ถูกต้องในการบริหารจัดการพื้นที่ดังกล่าว
               
ด้านบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา ยืนยันว่า การดำเนินการทุกขั้นตอนเป็นไปด้วยความถูกต้องตามกฎหมายผังเมือง ซึ่งบริษัทได้รับใบอนุญาตในการเชื่อมทางเข้า-ออกโครงการ ต่อและขยายเขตวางท่อประปา และไฟฟ้าอย่างถูกต้องจากหน่วยงานผู้มีอำนาจ ซึ่งการขอใช้น้ำประปา,ไฟฟ้า ถือเป็นสิทธิการเข้าถึงการให้บริการสาธารณูปโภคพื้นฐาน ตามปกติของประชาชนทั่วไป
              
พร้อมกันนี้ย้ำว่า บริษัทหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรมในการแข่งขันทางการค้า ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่เชิดชูอัตลักษณ์ความเป็นไทย สร้างเป็นความภาคภูมิใจในการเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการชอปปิงระดับโลก และถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยด้วย

Tag : ท่าอากาศยานไทย ทอท ปิดทางเข้า Central Village ห้าง Central Village เซ็นทรัลวิลเลจ รุกล้ำเขตการบิน