ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 23 ส.ค.62

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ทั่วไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักบางพื้นที่ จนถึง 28 สิงหาคมนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มีร่องมรสุมมาพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และ สปป.ลาว เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณอ่าวตังเกี๋ย ส่วนทางใต้ก็มีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมอยู่ ทำให้ฝนยังตกได้ทั่วไทย และตกหนักในบางพื้นที่ และหลังจากนี้ร่องมรสุมก็จะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ และอีสานตอนบน ส่วนมรสุมทางใต้ก็จะแรงขึ้นด้วย ฝนก็จะตกได้ต่อเนื่องถึง 28 สิงหาคมเลย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนตกหนักได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก มีฝนได้ 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ต้องระวังฝนตกหนักที่เลย อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่สมุทรสงคราม นครปฐม ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี อุทัยธานี นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก ก็มีฝนได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และมีฝนตกหนักได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกได้ที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สงขลา ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกได้ช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ

ดินไหลทับเส้นทางสัญจร จ.น่าน
ทหารจากกรมทหารพรานที่ 32 พร้อมชุดปฏิบัติการบรรเทาสาธารณภัย และแขวงทางหลวงน่านที่ 2 ร่วมกันเข้าไปจัดเก็บดินที่ไหลลงมาทับเส้นทางจราจร ถนนสายอำเภอบ่อเกลือ-เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน หลังจากที่ฝนตกลงมาต่อเนื่องหลายวัน จนดินชุ่มน้ำ ทำให้ดินไหลจากภูเขาลงมาทับเส้นทาง แต่ขณะนี้สามารถเปิดเส้นทางให้ประชาชนใช้สัญจรได้ตามปกติแล้ว