ไขปริศนาพระมรณภาพกลางไร่มันสำปะหลัง สภาพผิวหนังเน่าเห็นโครงกระดูก

วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุ ชาวบ้านพบศพสภาพผิวหนังเน่าเห็นโครงกระดูก มีผ้าสีเหลืองคล้ายจีวรพระคลุมร่าง บริเวณกลางไร่มันสำปะหลัง ใกล้ๆ กับตีนเขาพื้นที่บ้านผาชมพู ตำบลดอนเมือง อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา และทราบภายหลังว่าศพดังกล่าวคือ พระพล หรือ นายคำพล มีมขุนทด อายุ 55 ปี

เครือญาติของผู้เสียชีวิต ให้การกับตำรวจว่า พระพลบวชจำพรรษาอยู่ที่วัดราษฎร์สามัคคีธรรมวนาราม พื้นที่ตำบลหนองน้ำใส อำเภอสีคิ้ว แต่เมื่อค่ำวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา พระพลได้หายตัวไปอย่างปริศนา กระทั่งมีผู้มาพบศพ

ขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถสรุปได้ว่า พระพลมรณภาพด้วยสาเหตุได้ มาจากอาการอาพาธ หรือถูกทำร้าย เนื่องจากต้องรอผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์

ส่วนความคืบหน้ากรณี มีคนพบชิ้นส่วนกระดูกข้อเท้าของมนุษย์พร้อมรองเท้า ลอยอยู่ในบ่อน้ำ เขตรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลหนองน้ำใส อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ตำรวจประสานชุดประดาน้ำงมตรวจสอบ กระทั่งเจอรถกระบะคันหนึ่งจมอยู่ใต้น้ำ ลึกประมาณ 5 เมตร ภายในรถมีศพบริเวณเบาะที่นั่งคนขับ ซึ่งเป็นศพ นายวันชัย พิมพ์อุบล สมาชิกสภาเทศบาลตำบลหนองน้ำใส ที่หายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 27 ธันวาคม 61 หลังร่วมงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และญาติได้แจ้งความคนหายไว้

ภรรยาของนายวันชัยยังคงคาใจถึงสาเหตุที่สามีเสียชีวิต ด้านหนึ่งในเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองน้ำใส เปิดเผย หลังจบงานเลี้ยง สังเกตเห็นนายวันชัยติดเครื่องยนต์รถกระบะแล้วแล่นตามหลังรถของเขามา แต่เนื่องจากบ้านพักอยู่คนละทาง จึงไม่ทันสังเกตเห็นความผิดปกติ

ตำรวจเปิดเผย จากสภาพรถกระบะที่เจอ มีการปรับลดระดับบานกระจกลงครึ่งหนึ่ง ทั้ง 2 ฝั่ง ประกอบกับเบาะที่นั่งคนขับถูกปรับเอนนอน จึงสันนิษฐานเบื้องต้นว่า นายวันชัยจอดรถเพื่อแวะพัก แต่รถกระบะอาจไหลตกบ่อน้ำเป็นเหตุให้เสียชีวิต แต่ยังต้องรอผลพิสูจน์ที่แท้จริงอีกครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี พระมรณภาพ