ตำรวจได้เบาะแสคนซื้อเลือดหมู เตรียมเชิญตัวมาให้ปากคำ

วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 13:57 น.

Views

24 สิงหาคม 2562 จากกรณีที่ พ.ต.ท.ณรงค์ ซิ้มสวัสดิ์ สารวัตรใหญ่ สภ.ห้วยงู อ.หันคา จ.ชัยนาท ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หันคา จ.ชัยนาท หลังเกิดเหตุ ปาถุงเลือดหมูสด ใส่หน้าห้องเรียนชั้นอนุบาล   จนพบหลักฐานสำคัญ เป็นถุงเลือดหมูสด จำนวน 1 ถุง และถุงที่มีลักษณะเหมือนกัน แต่สภาพถุงแตกแล้วอีก 1 ถุง ในถังขยะของโรงเรียน  จึงได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดชัยนาท นำถุงเลือดไปตรวจพิสูจน์หา DNA และรอยนิ้วมือแฝง เพื่อใช้หลักฐานเปรียบเทียบ หาตัวผู้ต้องสงสัย ที่ก่อเหตุปาถุงเลือดหมูสด ใส่หน้าห้องเรียน เพื่อข่มขู่ครูสาว อายุ 32 ปี เจ้าของห้องเรียน ให้เกิดความหวาดกลัว หลังจากครูออกมาแฉ อาหารกลางวันเด็กไม่มีคุณภาพ

ความคืบหน้า ล่าสุด  จากการเปิดเผยของ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยงู ได้มีการไปสืบหาข้อมูลจากถุงเลือดที่พบในถังขยะ โดยได้เข้าไปสอบถามร้านค้าที่จำหน่ายเลือดหมูสดทุกๆร้านในพื้นที่ จนทราบข้อมูลว่า มีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับทางโรงเรียน ได้ไปซื้อเลือดหมูสดที่ร้านค้าในตลาดสามง่ามท่าโบสถ์ จำนวน 2 ถุง ซึ่งจากนี้ไป ตำรวจจะได้เชิญบุคคลดังกล่าวมาให้ปากคำ ส่วนถุงเลือดที่พบในถังขยะโรงเรียน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดชัยนาท ได้ส่งไปตรวจหา DNA และรอยนิ้วมือแฝง ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 จังหวัดปทุมธานี แล้ว

ด้าน แม่ครัว  ซึ่งเป็นผู้รับเหมาทำอาหารกลางวันให้กับทางโรงเรียน ยืนยันว่า ทำอาหารอ้างอิงตามคู่มือ Thai School Lunch ที่ทางโรงเรียนจัดให้ แต่จะปรับเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่หาซื้อได้ในพื้นที่ เพื่อให้เด็กได้สารอาหารครบ 5 หมู่  โดยในวันจันทร์ อังคาร พฤหัส จะทำกับข้าว 2 อย่าง  วันพุธ เป็นก๋วยเตี๋ยว ส่วนวันศุกร์ เป็นอาหารจานเดียว เช่น ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ผัดซีอิ๊ว ข้าวผัด ผัดไท  แต่บ้างครั้งเด็กอยากรับประทาน ผัดมาม่า ก็ทำให้ แต่ไม่บ่อย จะทำเฉพาะวันที่หาซื้อวัตถุดิบอื่นไม่ได้จริงๆ  ส่วนรายการอาหารทีมีการขึ้นป้ายไว้  เป็นรายการที่เด็กๆ อยากรับประทาน ทางโรงเรียนจึงได้นำมาติด แต่ไม่ใช่รายการอาหารที่กำหนดว่าจะต้องทำตามนั้นทุกวัน

Tag : ปาเลือดหมู โครงการอาหารกลางวัน