ฝนฟ้าอากาศ : ทั่วไทยยังคงมีฝนต่อเนื่อง เตือนประชาชนระวังอันตรายจากฝน

วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 20:06 น.

Views

ประชาชนที่อยู่บริเวณที่ราบเชิงเขา ต้องระวังอันตรายจากฝนตกสะสม อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และอีสานตอนบน ประกอบกับมรสุมประจำฤดู พัดปกคลุมอะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยตอนบน จึงทำให้ทั่วไทยมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณที่ราบเชิงเขา ต้องระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆมาก มีฝน 70 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน  แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก
ภาคอีสาน มีเมฆมาก และมีฝน 80 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ เลย อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬนครพนม สกลนคร กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน 60 % ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนได้ที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝน 60 % ของพื้นที่ ตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน มีฝน 40-60 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา และภูเก็ต
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝนฟ้าคะนอง 60 % ของพื้นที่

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา