เผยภาพกล้องวงจรปิด หนุ่มถูกพบเป็นศพในที่ทิ้งขยะ ยันไม่พบใครทำร้าย

วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

ประมาณ 04.00 น.เศษ วันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดภายในเคหะเมืองใหม่บางพลีโครงการ 4 บันทึกภาพชายคนหนึ่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาลงที่หน้าตึก ก่อนจะเดินเข้าไปด้านใน

จากนั้นประมาณ 10.00 น.เศษ  จะเห็นชายคนเดิมออกมาด้านหลังตึก กระโดดข้ามกำแพงไปอีกด้านหนึ่ง ผ่านไปไม่นาน กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะเขาวิ่งเท้าเปล่า ท่าทางลุกลี้ลุกลน ก่อนจะเจอกับคนขี่รถจักรยานยนต์ส่งของ ซึ่งเขาได้ขอซ้อนท้ายรถออกไป โดยคนขี่พาไปส่งที่หน้าร้านรถจักรยาน ซึ่งเขาก็ลงจากรถ และยังคงวิ่งเท้าเปล่าข้ามถนนมาอีกฝั่ง ก่อนจะวิ่งไปเรื่อยๆ

ประมาณช่วงเที่ยง กล้องวงจรปิดอีกมุมจะเห็นว่า เขาเดินขึ้นไปบนตึก พูดคุยกับผู้หญิงคนหนึ่ง ก่อนจะวิ่งผ่านหน้าห้องต่างๆ ไป

หลังจากนั้นก็มีผู้พบศพชายคนดังกล่าวคือ นายสุรสิทธิ์ พลค้อ อายุ 32 ปี เสียชีวิตอยู่ใต้กองขยะที่มีกำแพงและประตูมิดชิด สภาพศพขึ้นอืด มีเข็มขัดรัดคอ และไม่สวมเสื้อ โดยพี่ชายของผู้เสียชีวิตบอกว่า น้องชายออกจากบ้านตั้งแต่ 04.00 น. วันที่ 16 สิงหาคม เพื่อมาขับรถสองแถวที่เคหะเมืองใหม่บางพลี จนช่วง 11.20 น. น้องชายโทรศัพท์มาบอกว่า ถูกคนไล่ทำร้าย เขาจึงตามไปดูแต่ไม่พบ กระทั่งได้รับแจ้งว่าเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องจนได้ข้อมูลว่า ช่วงเช้ามืดวันเกิดเหตุ นายสุรสิทธิ์ไปหาเพื่อนสาวคนสนิทที่เคหะเมืองใหม่บางพลีเพื่อเสพไอซ์กันอยู่นาน จนถึงช่วง 10.00 น. เขาก็ออกจากห้องไป

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ตอนที่นายสุรสิทธิ์วิ่งไปตามถนน บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ระหว่างทางนายสุรสิทธิ์ได้ตะโกนขอความช่วยเหลือ อ้างว่ามีคนตามมาทำร้าย แต่ก็ไม่เห็นมีใครตามมา สอดคล้องกับภาพกล้องวงจรปิดทุกจุดที่บันทึกได้ จะเห็นเขาเดินและวิ่งมาคนเดียวโดยไม่มีใครตาม

ล่าสุด ตำรวจให้น้ำหนักไปที่การพลัดตกปล่องทิ้งขยะลงมาสู่บ่อขยะด้านล่าง เนื่องจากเสพไอซ์จนหลอน แต่ยังไม่ตัดประเด็นถูกฆาตกรรม หรือประเด็นใดทิ้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบประวัติย้อนหลัง เพื่อใช้เป็นแนวทางการสืบสวน พร้อมรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวช ก่อนสรุปสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

Tag : ศพในที่ทิ้งขยะ