พบแล้ว รถตู้คันก่อเหตุ แฉ ถูกชิงมาปล้นร้านทองกลางตลาดนาทวี

วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 19:31 น.

Views

24 สิงหาคม 2562 เกิดเหตุอุกอาจ คนร้าย 10 คนแต่งกายเป็นสตรีมุสลิม และเจ้าหน้าที่สวมชุดสีเขียวเข้ม และสวมเสื้อเกราะ ใช้รถตู้สีขาว ป้ายเหลืองทะเบียน 10-1082 สีขาว ปัตตานี แถบสีฟ้า-เหลือง ซึ่งลักษณะคล้ายกับรถโดยสารประจำทาง และถืออาวุธปืนสงคราม บุกเข้าไปในร้านทองสุชาดา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ สี่แยกในตลาดนาทวี ม.1 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ข่มขู่พนักงานซึ่งเป็นผู้ หญิงภายในร้านจำนวน 4-5 คน ไม่ให้ขัดขวาง คนร้ายได้ช่วยกันกวาดทองรูปพรรณ ภายในร้านไปเกือบหมดทั้งร้าน และยังถอดสายกล้องวงจรปิดออกขณะเข้าไปปล้นอีกด้วย โดยใช้ เวลาประมาณ 5 นาที ก่อนที่จะพากันวิ่งขึ้นรถตู้ขับหลบหนีไปทางด้านบ้านประกอบ อ.นาทวี และคาดว่า จะใช้เส้นทางมุ่งหน้าไปยัง อ.เทพา โชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้ด่านความมั่นคงและด่านตรวจทุกจุดโดยรอบบริเวณ และตามเส้นทางต่างๆ ตรวจสกัดรถต้องสงสัยทุกคันที่ผ่านจุดตรวจ พร้อมเพิ่มความเข้มให้ปฏิบัติ หน้าที่ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากแก็งคนร้ายมีอาวุธสงครามและอาวุธปืนครบมือ รวมถึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ติดตามแกะรอยรถตู้คันดังกล่าว ซึ่งคาดว่า ยังหลบอยู่ในพื้นที่ จังหวัดสงขลา พร้อมกันนี้ ได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสคนร้ายและแกะรอยเส้นทางหลบหนี

หลังเกิดเหตุ ทางตำรวจและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบภายในร้าน พบข้อมูลว่า คนร้ายมีประมาณ 10 คน เป็นชาย 9 คน และหญิง 1 คน ก่อนจะเข้าปล้น ได้ส่งนกต่อ ซึ่งเป็นหญิงแต่งกายแบบสตรีมุสลิมเข้าไปทำทีพูดคุยกับพนักงานร้านทอง ก่อนที่ทั้งหมดจะลงจากรถตู้ กรูกันเข้าไปใช้อาวุธปืนข่มขู่ และทุบกระจกตู้ทองในร้านกวาดทองไปได้รวมน้ำหนัก ประมาณ 2,700 บาท มีมูลค่าประมาณ 50 -60 ล้านบาท จากการสอบสวนชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เล่าว่า เห็นคนร้ายขับรถตู้มาจอดหน้าร้าน ก่อนจะพากันลงมาจากรถตู้ พร้อมอาวุธปืนยาว ซึ่งน่าจะเป็นปืนสงคราม หรือเอ็ม 16 ประมาณ 3 กระบอกบุกเข้าไปในร้าน ใช้เวลาประมาณก่อเหตุเพียง 5 นาที ก่อนจะหลบหนีไป

และจากข้อมูลคาดว่า รถตู้ที่ใช้ก่อเหตุ เป็นรถตู้โดยสารสายหาดใหญ่-ปัตตานี ที่คนร้ายดักปล้นมาจากพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และมัดคนขับเอาไว้ในสวนยางพารา เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบคนร้าย จอดรถตู้ คันก่อเหตุทิ้งไว้บริเวณบ้านพอบิด ตำบลท่าประดู่ โดยมีรายงานว่า ก่อนที่คนร้ายจะทิ้งรถตู้ไว้ ได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ข่มขู่ปล้นรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 4 บ้านพอบิด ไป จำนวน 2 คัน เพื่อใช้อำพรางตัวหลบหนีไปตามเส้นทางในหมู่บ้าน

Tag : ปล้นร้านทอง นาทวี สงขลา