คนขับ เล่าเหตุระทึก นาทีถุกคนร้ายชิงรถตู้ ก่อนใช้ปล้นร้านทอง

วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 20:15 น.

Views

24 สิงหาคม 2562 จากกรณีคนร้ายพร้อมอาวุธบุกปล้นร้านทอง "ห้างทองสุธาดา" ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 178-180 กลางตลาดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยก่อนที่คนร้ายจะทำการปล้นนั้น ได้ทำการจี้รถตู้โดยสารประจำทางเส้นทางหาดใหญ่-ปัตตานี จากพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อได้รถแล้วจึงนำรถตู้คันดังกล่าวไปทำการก่อเหตุปล้นร้านทองดังกล่าวขึ้น ซึ่งคนร้ายได้ปล้นทองรูปพรรณจนเกลี้ยงร้านและได้ทองไปกว่า 2,700 บาท มูลประมาณ 60 ล้านบาท

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 สค. พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับรายงานว่า มีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของรถตู้ที่ถูกจี้มาแจ้งความ จึงได้มาตรวจสอบ ชื่อ นายเอ (นามสมมุติ)  อายุ 26 ปี ชาว อ.หนองจิก สภาพร่างกายอ่อนเพลีย และยังมีอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้การว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีลูกค้าโทรมาหาตนว่าจะขอเหมารถตู้ 1 คันโดยได้มีการนัดเจอกันวันนี้บริเวณมัสยิดแยกดอนยาง ต.บ่อทอง อ.หนองจิก เมื่อถึงเวลานัดหมาย ตนจึงขับรถตู้คันดังกล่าว ไปรับผู้โดยสาร จำนวน 3 คน โดย 1 ใน 3 บอกว่าให้ขับไปรับเพื่อนอีก 1 คน ที่รออยู่บริเวณบ้านควนคูหา ต.บ่อทอง ห่างจุดนัดหมายประมาณ 5 กิโลเมตร แต่เมื่อขับมาถึง ปรากฏว่าคนร้ายได้จับตน และใช้เชือกมัดมือ และใช้ผ้าปิดตา ก่อนที่จะลากตนลงจากรถพาไปมัดกับต้นยางในป่า จากนั้น คนร้ายขับรถของตนหนีไป โดยในเวลานั้น มีคนร้ายสองคน เฝ้าตนอยู่ กระทั่งผ่านไปร่วมชั่วโมง คนร้ายได้แก้มัดเชือกที่มือก่อน พร้อมกับบอกว่าอีก 10 นาทีให้เปิดผ้าปิดตาก่อน และเมื่อถึงเวลาตนก็เปิดผ้าปิดตาออก ปรากฏว่า ไม่เห็นใครแล้ว ตนจึงรีบเดินออกมาจากป่าแล้วขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านพามาแจ้งความที่โรงพัก

หลังจากสอบปากคำเสร็จ พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวนได้นำ นายเอ  เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุดเพื่อทำการเก็บวัตถุพยาน พร้อมทั้งได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนทำการไล่กล้องวงจรปิดทุกตัวอย่างละเอียด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พอทราบข้อมูลเบาะแสของกลุ่มคนร้ายบ้างแล้ว โดยเฉพาะคนร้ายทั้ง 3 คนที่เป็นตัวนกต่อที่ทำการนัดรถตู้ให้มารับ ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวนทำการค้นแฟ้มประวัติอาชญกรรมและความมั่นคงเพื่อให้ผู้เสียหาย ชี้ตัวว่า เป็นคนร้ายคนเดียวกันหรือไม่ ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการขยายผลเพื่อทำการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป

Tag : ชิงรถตู้ ปล้นร้านทอง นาทวี