28 สิงหาคมนี้ กรมบัญชีกลางเปิดรับร้านค้า ผู้ประกอบการ ร่วมมาตรการ ชิม ช้อป ใช้

วันที่ 25 ส.ค. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ จะเริ่มเปิดรับสมัคร ผู้ประกอบการ, ร้านค้า, ร้านอาหาร, ร้านจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น รวมไปถึงร้านธงฟ้าประชารัฐ และร้านค้าที่มีเครื่องรับชำระเงินอัตโนมัติ หรือ EDC (Electronic Data Capture) ที่สนใจ เข้าร่วมมาตรการ "ชิม ช้อป ใช้" ส่งเสริมการท่องเที่ยวหนึ่งในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ ผู้สนใจสามารถเตรียมเอกสาร และสมัครได้ที่สำนักงานคลังจังหวัด สำหรับส่วนกลาง ยื่นใบสมัครได้ที่กรมบัญชีกลาง ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 16.30 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ โดยจะเปิดรับสมัครวันสุดท้ายในวันที่ 20 กันยายนนี้ และเตรียมเปิดรับสมัครตามจุดให้บริการ One Stop Service ด้วย โดยจะแจ้งรายละเอียดที่ชัดเจน อีกครั้ง

สำหรับประชาชนที่จะขอรับสิทสิทธิ์ เงินท่องเที่ยว 1,000 บาท และรับเงินคืน 15% จากค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยว จะต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งจะเริ่มเปิดรับลงทะเบียนในวันที่ 23 กันยายน ถึง 15 พฤศจิกายนนี้

ด้าน นายสุจินต์ มีประดิษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ สำนักงานพื้นที่พิเศษ 8 องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษ เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน กล่าวว่า ขณะที่หลายหน่วยงานกำลังเร่งระดมแผนกระตุ้นการท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี โดยล่าสุดได้ผลักดันการท่องเที่ยวภายใต้การมีส่วนร่วมระหว่างชุมชนและภาคราชการ จัดโปรแกรมวันเดย์ทริป 2 ชุมชนเสน่ห์เมืองเพชร ชมธรรมชาติ ตาลโตนดถ้ำรงค์ สัมผัสชุมชนเก่าริมน้ำเพชร เพื่อให้ชุมชนมีศักยภาพสามารถบริหารจัดการการท่องเที่ยวได้ด้วยตนเอง ก่อให้เกิดการกระจายรายได้อย่างทั่วถึง

Tag : สนามข่าว 7 สี ชิมช้อปใช้ แจกเงินท่องเที่ยว แจกเงิน1000