ไม่สำนึก! เด็กแว้นแสบ ย่องขโมยรถที่ถูกยึด ขี่หลบหนีอย่างรวดเร็ว

วันที่ 25 ส.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เก็บรถของกลางในพื้นที่ศรีราชา จับภาพชายคนหนึ่งทำทีไปติดต่อรับรถจักรยานยนต์คืน ก่อนอาศัยช่วงผู้ดูแลเผลอใช้กุญแจที่เตรียมมาไขแล้วขี่เร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว   

เหตุเกิดเมื่อช่วง 15.00 น. วานนี้ ( 24 ส.ค.62) บริเวณคอกเก็บรถของกลางหน้าวัดหัวคันทด ริมถนนสายเก้ากิโล ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมี นางสาวสุมลธกานต์ แสงมณี อายุ 25 ปี ผู้ดูแล เธอเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถเก๋งสีดำขับมาจอดริมถนนหน้าคอกที่เก็บรถของกลาง ก่อนจะมีผู้ชายและผู้หญิงเดินเข้าไปที่จุดจอดรถจักรยานยนต์ของกลาง ไม่นานทั้งคู่ก็เดินกลับออกมา ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะเดินไปขึ้นรถขับออกไป หลังจากนั้นฝ่ายชายได้เดินกลับไปที่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Yamaha M-SLAZ สีเขียวดำ ทะเบียน 1 กบ -5604 ระยอง ซึ่งเป็นรถของกลางที่ถูกตรวจยึดมา ก่อนจะอาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอใช้กุญแจสำรองที่เตรียมมา ติดเครื่องขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว     

รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เป็นรถที่ตำรวจตรวจยึดมา ขณะตั้งด่านกวดขันจับเด็กแว้นช่วงกลางดึกของคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (23 ส.ค. 62)  ซึ่งก่อนหน้านี้มีเจ้าของรถโทรติดต่อมาเพื่อจะขอรับรถคืน ซึ่งทางผู้ดูแลรถของกลาง ได้แจ้งให้ไปติดต่อยื่นเอกสารกับตำรวจ จึงจะสามารถนำเอกสารมาติดต่อขอรับรถคืนได้

เบื้องต้นทางผู้ดูแลได้นำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามตัวกลับมาสอบสวนสาเหตุและดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Tag : ยึดรถ รถเด็กแว้น เด็กแว้น