ระทึก ไฟไหม้รถกระบะลากท่อ-เครื่องสูบน้ำ วอดเสียหาย

วันที่ 25 ส.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

เปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้รถกระบะลากท่อและเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ที่จอดอยู่ริมถนนเลียบคลองชลประทาน บ้านหนองเกวียนหัก ตำบลพุคา อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี 

โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เพราะท้ายรถกระบะมีถังบรรจุน้ำมันดีเซลกว่า 100 ลิตร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำสกัด แต่เป็นไปด้วยความลำบากเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายจากถังน้ำมันระเบิดใส่ ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมและดับไฟได้ แต่รถกระบะและถังน้ำมันถูกไหม้เสียหายทั้งหมด

นายปรีชาญ สุขเจริญ คนขับรถกระบะ เล่าว่า ได้ขับรถลากท่อและเครื่องสูบน้ำ พร้อมขนถังบรรจุน้ำมันดีเซลกว่า 100 ลิตร ที่ใช้สำหรับใส่เครื่องสูบน้ำ ในรถยังมีเเบตเตอรี่และไดร์สตาร์ต โดยขนของทั้งหมดมาจากอำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อจะมาสูบน้ำเข้าบ่อเลี้ยงปลาในตำบลพุคา จังหวัดลพบุรี เมื่อถึงจุดเกิดเหตุมองกระจกหลังเห็นควันและไฟกำลังลุกไหม้บริเวณที่วางแบตเตอรี่และถังน้ำมัน จึงรีบจอดรถแล้วพยายามดับไฟ แต่ดับไม่ได้จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ
    
สำหรับสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะมาจากแบตเตอรี่ถูกกระแทกจนหม้อแบตฯ คว่ำ แล้วเกิดประกายไฟลุกลามไหม้ถังน้ำมัน ส่วนมูลค่าความเสียหายประมาณ 200,000 บาท