ฝนฟ้าอากาศ 25 ส.ค.62

วันที่ 25 ส.ค. 2562 เวลา 20:04 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพื้นที่เสี่ยงภัยให้ระวังน้ำท่วม น้ำหลาก จากฝนที่ยังตกหนักในระยะนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคอีสานตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณ สปป.ลาว และ เวียดนาม ประกอบกับมรสุมทางใต้ก็แรงขึ้น ทำให้ทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายจังหวัด ผู้ที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัย ใกล้ที่ราบเชิงเขา ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากเอาไว้ด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน ฝนมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากได้ที่เลย อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน แต่ต้องระวังฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ชุมพร ลงไปถึงนราธิวาส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจงข่าวลือ
หลังโลกออนไลน์แชร์ข้อความว่าจะเกิดคลื่นความหนาวปกคลุมทุกภาคของไทย ทำให้อุณหภูมิลดลงมากที่สุดในรอบ 14 ปี และจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในกรุงเทพมหานคร ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา