สนามข่าว 7 สี

ระทึก! ไฟช็อต ประกายไฟตกใส่รถยนต์ป้ายแดง เกิดเพลิงไหม้เสียหายที่กาฬสินธุ์

จอดรถใกล้ ๆ เสาไฟฟ้า ต้องระวัง อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเช่นนี้ได้ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เกิดเหตุสายไฟบนเสาไฟฟ้า เกิดช็อตมีประกายไฟตกใส่รถยนต์อเนกประสงค์ป้ายแดงที่จอดอยู่ จนเกิดเพลิงไหม้รถได้รับความเสียหาย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (25 ส.ค.) ที่บริเวณลานจอดรถหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ใกล้กับสวนสาธารณะกุดน้ำกิน เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลกาฬสินธุ์รีบไประงับเหตุ หลังได้รับแจ้งว่ามีเพลิงไหม้รถยนต์คันหนึ่ง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงเพลิงสงบแล้ว เนื่องจากมีชาวบ้านช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิงมาฉีดสกัดไว้ก่อน

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่นั่งอยู่บริเวณหน้าหอพัก มองเห็นสายไฟบนเสาไฟฟ้าเกิดประกายไฟคล้ายไฟฟ้าช็อต ก่อนจะมีเสียงระเบิดดังสนั่นตามมา และมีประกายไฟตกลงใส่รถยนต์อเนกประสงค์ป้ายแดงที่จอดอยู่ ไม่นานก็มีควันพวยพุ่งขึ้นมา จึงตะโกนบอกชาวบ้านที่อยู่ใกล้ ๆ ให้ช่วยนำถังเคมีดับเพลิงมาช่วยกันดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้

ด้านเจ้าของรถบอกว่า เพิ่งจะซื้อรถคันนี้มาได้ไม่นาน ก่อนเกิดเหตุเขาได้ขับรถคันเก่าออกไปทำงาน ส่วนรถคันที่เกิดเหตุก็จอดไว้ตามปกติ กระทั่งกลับจากทำงานมาได้ไม่นาน ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดบริเวณเสาไฟใกล้ ๆ กับจุดที่เขาจอดรถ ตอนแรกก็ไม่ได้เอะใจ กระทั่งมีควันไฟพวยพุ่งขึ้นมา และมีชาวบ้านมาช่วยกันดับเพลิงได้ทัน ก่อนที่จะลุกลามไปมากกว่านี้

ตรวจสอบเบื้องต้น พบเพลิงไหม้บริเวณฝากระโปรงรถด้านหน้า และห้องเครื่องเสียหายเล็กน้อย ก่อนทางเจ้าของรถจะแจ้งบริษัทประกันภัยมาตรวจสอบ และไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อหาผู้รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น