ภาพเป็นข่าว : หักมุม! คลิปตำรวจโคราช รับเงิน 200 แลกใบขับขี่ ที่แท้ฝากไปจ่ายค่าปรับ

วันที่ 26 ส.ค. 2562 เวลา 07:22 น.

Views

จากคลิปที่มีการแชร์ในสังคมออนไลน์ กรณีพี่ตำรวจโคราช เรียกตรวจรถบรรทุก แล้วเจอแอบถ่าย เกิดอะไรขึ้น

เป็นคลิปที่มีการแชร์ในกลุ่มเพจ ด่านไม่ลอย-ด่านตั้งพื้น โพสต์คลิปหญิงสาวในรถบรรทุก แอบถ่ายพฤติกรรมของตำรวจจราจร สวมหมวกกันน็อกสีขาว หมายเลข 6651 ยืนคุยกับชายวัยกลางคนหน้ารถ ที่ถูกเรียกให้จอดริมถนนท้าวสุระ ขาเข้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยหญิงสาวถ่ายแบงก์ 100 บาท 2 ใบ อ้างว่าถูกตำรวจเรียกเก็บเงิน เพื่อแลกกับใบขับขี่ ข้อหาขับรถฝ่าไฟแดง

โดยชายวัยกลางคนยื่นแบงก์ 100 บาท 2 ใบ ให้ตำรวจ ก่อนพับใส่กระเป๋ากางเกง จากนั้นตำรวจยื่นใบขับขี่คืน หญิงในรถพูดว่า "นี่นะคะ ขอสองร้อย มาคนเดียวก็เอิ้น เอาเงิน บอกว่าฝ่าไฟแดง มันบ่แม่น" เหตุเกิดวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา คลิปนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา ในเชิงด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ล่าสุดด้าน พันตำรวจโท โกสินทร์ สะอาดวงศ์ รองผู้กำกับจราจร สภ.เมืองนครราชสีมา ชี้แจงว่าเป็นเรื่องเข้าใจคลาดเคลื่อน โดยตำรวจที่อยู่ในคลิปทราบแล้ว บอกว่ารถบรรทุกกระทำผิดจริง โดยฝ่าไฟแดงบริเวณสามแยกจักราช ตำรวจจึงขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามเรียกให้หยุดรถ พร้อมตรวจสอบใบขับขี่ แล้วแจ้งพฤติการณ์การกระทำผิด แต่คนขับรถบรรทุกอ้างว่าต้องรีบไปส่งของให้ลูกค้า ก่อนยื่นเงิน 200 บาท ให้ตำรวจไปเสียค่าปรับแทนที่ สภ.เมือง เพราะจำเป็นต้องใช้ใบขับขี่ติดตั้งกับระบบจีพีเอสของรถ เมื่อเสร็จงานจะกลับมารับใบเสร็จ แต่ช่วงที่พูดคุยกัน ภรรยาที่นั่งในรถแอบถ่ายคลิปไว้ และนำไปเผยแพร่ อ้างว่าตำรวจเรียกรับผลประโยชน์ โดยไม่รู้รายละเอียดที่แท้จริง

ขณะที่คนขับรถบรรทุก คือ นายสุรเดช บุญใจ อายุ 33 ปี และภรรยา ได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เป็นต้นเหตุทำให้สังคมเข้าใจผิด

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว เรียกตรวจรถบรรทุก แอบถ่ายตำรวจ รับเงินแลกใบขับขี่ ขับรถฝ่าไฟแดง