สนามข่าว 7 สี

ตร.เร่งตามหาเจ้าของรถยนต์ถูกทุบกระจกเสียหายรอบคัน หลังจอดทิ้งไว้ในห้างฯ

พบรถยนต์จอดไว้หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดขอนแก่น ถูกทุบกระจกจนแตกรอบคัน ข้าวของในรถถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย

ตามหาเจ้าของรถยนต์ถูกทุบกระจก จ.ขอนแก่น
ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุจากพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น ว่าพบรถยนต์จอดทิ้งไว้หน้าห้าง สภาพกระจกแตกละเอียดรอบคัน กระจกด้านหน้ารถมีรอยลักษณะคล้ายของแข็งทุบ ข้าวของในรถถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย โดยรถคันดังกล่าวถูกจอดทิ้งไว้ไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมงแล้ว 

นายบุญพลอย โพธิ์สอน พนักงานรักษาความปลอดภัย เล่าว่า ทุกเช้าจะเดินตรวจรอบห้างเป็นประจำ แต่เช้าวานนี้ (26 ส.ค.) พบรถยนต์คันดังกล่าว ถูกทุบกระจกจนแตกรอบคันจอดอยู่หน้าห้าง จึงรีบแจ้งหัวหน้าพนักงานรักษาความปลอดภัย เพื่อแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยต่อลูกค้า ส่วนเบาะแสของเจ้าของรถทราบจากแม่ค้าบริเวณใกล้เคียงว่า มีชายสูงอายุเมาสุราช่วงกลางดึก ขับรถมาจอดทิ้งไว้ ตำรวจจึงนำรถยนต์คันดังกล่าวไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อรอเจ้าของรถมาติดต่อขอรับคืน

เร่งล่าคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ จ.จันทบุรี
ที่จังหวัดจันทบุรี ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี รับแจ้งเหตุจากนางสาวกรรณิการ์ อายุ 45 ปี ว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้หน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ตำบลวัดใหม่ หลังรับแจ้งตำรวจศูนย์ป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบหาเบาะแสคนร้าย

นางสาวกรรณิการ์ เล่าว่าเธอจอดรถจักรยานยนต์และล็อกคอรถไว้อย่างดี ซึ่งจอดมานานกว่า 10 ปี ไม่เคยหาย แต่วานนี้ (26 ส.ค.) ตื่นเช้ามาพบว่ารถจักรยานยนต์หายไป 

เบื้องต้นตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี มาเป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย