News

ย้อนคดีเด่นรอบสัปดาห์ : หนุ่มขี่จักรยานยนต์หัวร้อนแทงคนขับแท็กซี่

เพียงเพราะอารมณ์ฉุนเฉียวจากเรื่องที่ถูกคนขับแท็กซี่บีบแตรไล่ทำให้ นายสิทธิชัย อุไร ผู้ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ในคลิปภาพจากกล้องหน้ารถ ตัดสินใจขี่รถตามประกบใช้มีดเคาะกระจกเรียกให้ นายกิติพงษ์ มากจงดี คนขับแท็กซี่จอดรถพอรถแท็กซี่ชะลอจอด ลดกระจกคุยกันไม่ทันรู้เรื่องดี ก็เอามีดแทงเข้าที่หน้าอกด้านขวาเคราะห์ยังดีจุดที่แทงมีธนบัตรปึกหนึ่งใส่อยู่ที่กระเป๋าเสื้อ เลยบาดเจ็บไม่หนัก จากนั้นทั้ง 2 ฝ่าย ก็มีปากเสียงกัน ก่อนที่นายสิทธิชัยจะทำร้ายคนขับแท็กซี่ หัวแตกเย็บ 3 เข็ม เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณถนนเลียบทางด่วนพระราม 2 - พระประแดงเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา

คดีนี้แรกๆ ตำรวจยอมรับไม่รู้จะไปตามผู้ต้องหาจากที่ไหน เพราะผู้ก่อเหตุใส่หมวกกันน็อก รถก็ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน งานหนักเลยไปตกที่ฝ่ายสืบสวนต้องไปเดินกล้องหาภาพวงจรปิด สอบปากคำพยานหรือคนที่คาดว่าจะรู้จักกับผู้ก่อเหตุ จนพบตัวและกดดันให้เข้ามอบตัวในที่สุด

สอบสวนนายสิทธิชัยก็รับสารภาพแต่โดยดี ยอมรับว่า ที่ทำไปเพราะใจร้อนกำลังรีบกลับบ้านจะพาพ่อไปหาหมอ แต่ขับๆ ไป รถแท็กซี่ก็บีบแตรไล่ ไม่รู้ทำไม พอโมโหจัดจนขาดสติ ก็เลยก่อเหตุเหมือนที่เห็นในคลิปวิดีโอ ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุไม่ได้พกติดตัวประจำ แต่นำกลับที่ทำงานตั้งใจจะเอาไปใช้ที่บ้านใหม่

คนขับรถแท็กซี่ บอกว่า หากวันนั้นไม่โชคดีมีธนบัตรใส่อยู่ในกระเป๋าเสื้อก็คงเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนตัวได้คุยกับผู้ต้องหาและบอกให้อภัยอีกฝ่ายไปแล้ว แต่เรื่องทางคดีก็ต้องว่ากันไปตามข้อเท็จจริง

ผู้กำกับการ สน.แสมดำ ยังฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ เตือนใจทุกคนที่ขับรถ อยากให้มีสติใจเย็นๆ เข้าใจดีว่าถนนพระราม 2 ช่วงนี้รถติดหนัก เพราะมีการก่อสร้างทางด่วน คดีอุบัติเหตุก็เกิดขึ้นไม่น้อย จะหงุดหงิดง่ายก็ไม่แปลก แต่ถ้าเป็นไปได้อภัยได้ก็ให้อภัยกัน เพราะไม่ใช่ว่าถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ทุกคนจะโชคดีเสมอไป