News

ขวัญผวา! คนร้ายควงอาก้า-ปืนสั้น บุกปล้นแม่ค้ารับซื้อทุเรียน กวาดทรัพย์กว่า 5 แสน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 20.16 น. วานนี้ (27 ส.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบในเต็นท์รับซื้อทุเรียนฝั่งตรงข้ามโรงเรียนอาสาสุลดินวิทยา ริมถนนสาย 410 บ้านกำปงตือเงาะ ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

พบ นางสาวชุติกาน การควรคิด อายุ 39 ปี แม่ค้ารับซื้อทุเรียนที่ยังอยู่ในอาการตกใจ พร้อมให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเธอพร้อมลูกจ้างในร้านอีก 6 คน กำลังคัดเลือกทุเรียนที่มีคนนำมาขาย ระหว่างนั้นมีคนร้าย 3 คน สวมหมวกไอ้โม่งคลุมหน้า สวมเสื้อลายพราง คล้ายทหาร ถือปืนอาก้า 1 กระบอก และปืนพกสั้น 2 กระบอก บุกเข้ามา

โดยคนร้ายคนแรกเข้ามาประชิดตัว ใช้ปืนสั้นจี้บังคับเอากระเป๋าเงินที่ถืออยู่ ส่วนอีก 2 คนถือปืนอาก้าและปืนพกสั้นไปจี้บังคับให้ลูกจ้างอยู่ในความสงบ เมื่อได้กระเป๋าเงินแล้ว คนร้ายได้หลบหนีเข้าไปในป่าหลังเต็นท์ทันที

สำหรับทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเป็นเงิน 250,000 บาท พระเลี่ยมทองรัชกาลที่ 9 ทรงผนวช มูลค่า 300,000 บาท พระหลวงปู่หัน 1 องค์ และบัตร ATM 2 ใบ

ผู้เสียหายบอกด้วยว่า เธอเป็นชาวจังหวัดตราด มาเปิดล้งรับซื้อทุเรียนในจังหวัดยะลานาน 3 ปีแล้ว โดยเช่าล้งพร้อมบ้านพักที่เกิดเหตุ ในราคาเดือนละ 2,600 บาท ปีนี้เริ่มเปิดรับซื้อมาเกือบ 2 เดือนแล้ว จะได้ทุเรียนวันละ 3 คันรถสิบล้อ ซึ่งจะนำไปขายต่อที่อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.เมืองยะลา บอกว่า ก่อนหน้านี้มีสายตรวจทั้ง 3 ฝ่ายเข้าลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยทุกวัน แต่พ่อค้าแม่ค้ามาเปิดล้งรับซื้อทุเรียนมากกว่า 60 ราย ทำให้การดูแลอาจจะไม่ทั่วถึง หลังจากนี้จึงต้องปรับแผนรักษาความปลอดภัยให้เข้มขึ้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (27 ส.ค.) ชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กว่า 20 นาย เข้าหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอีกครั้ง และสอบสวนนางชุติกานเพิ่มเติม โดยตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ซึ่งด้านหลังของล้งรับซื้อทุเรียน เป็นทุ่งนา มีทางเดินและรถจักรยานยนต์สามารถวิ่งได้เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร สามารถออกไปยังบ้านบาโงยบาแด และวิทยาลัยอาชีวะศึกษายะลา โดยจะเชื่อมเส้นทางออกไปยังพื้นที่ต่างๆ ได้

ขณะที่นางชุติกานบอกว่า ตอนนี้คงต้องหยุดรับซื้อทุเรียนไม่มีกำหนด โดยจะย้ายอุปกรณ์กลับบ้านที่จังหวัดตราด หลังเข้าให้ปากคำกับตำรวจแล้ว เพราะตอนนี้เธอกับลูกน้องที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างหวาดกลัวว่าคนร้ายอาจกลับมาอีก

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มที่เคยก่อเหตุลอบยิงชาวไทยพุทธ และยิง จ่าสิบตรีจารุกฤษณ์ เลขาวิจิตร์ อายุ 58 ปี อดีตทหาร และพ่อค้ารับซื้อทุเรียนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง