นศ. ดิ่งตึกดับ คาดเครียดไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม

วันที่ 28 ส.ค. 2562 เวลา 15:01 น.

Views

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ร.ต.อ.กัมพล  จำปาศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม  ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุว่า มีผู้โดดตึกลงมาถึงแก่ความตาย ที่บริเวณอาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 15 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และออกไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

พบศพนายเทพดำรงค์ อายุ 23 ปี ชาว ต.บ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี  เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ใน จ.นครปฐม สวมใส่ชุดนักศึกษา นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ที่พื้นที่หน้าตึกที่เกิดเหตุ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย
                 
ด้านนายวิเชียร ในทอง ช่างทำงานเฟอร์นิเจอร์อยู่ใต้ตึก ซึ่งเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์คนแรก เผยว่า ขณะที่กำลังทำงานไม้เฟอร์นิเจอร์อยู่ใต้ตึก จากนั้นได้ยินเสียงดัง คล้ายกับมีอะไรตกลงมาอย่างแรง จึงหันไปมองพร้อมกับวิ่งเข้าไปดู เมื่อพบว่า เป็นเด็กนักศึกษาจึงรีบบอกเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยประสานคนมาช่วยเหลือทันที จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้เข้ามาพร้อมปั้มหัวใจช่วย แต่เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจ
               
จากการสอบถาม อาจารย์ ที่เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เผยว่า โดยปกติแล้วเท่าที่ทราบ นักศึกษาเป็นเด็กที่มีอุปนิสัยร่าเริง เด็กนั้นค่อนข้างมีผลการเรียนที่ดี แต่ค่อนข้างติดเกม ซึ่งที่ผ่านมาผู้ตายไม่ได้ลงเรียนมา 2 เทอมแล้ว เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าลงทะเบียนของปีการศึกษา 2561 จึงไม่สามารถออกฝึกงาน เพื่อที่จะจบการศึกษาพร้อมเพื่อนได้ ในขณะที่เพื่อนๆ รุ่นเดียวกันได้เรียนจบไปหมดแล้ว คาดว่า เกิดภาวะเครียดทำให้ตัดสินใจกระโดดตึกดังกล่าว

Tag : นักศึกษา ฆ่าตัวตาย กระโดดตึก นครปฐม ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม