สนามข่าว 7 สี

ยายเดือด! ถูกคนร้ายงัดร้านชำขโมยทรัพย์สิน ลั่นถึงแก่แต่ก็สู้คน ถ้าเจอตัวจะฟันหัวแบะ

เกิดเหตุคนร้ายตัดกุญแจที่ล็อกประตูร้านขายของชำ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเข้าไปขโมยทรัพย์สิน หญิงอายุ 81 ปี เจ้าของร้านถึงกับประกาศ ถ้าเจอตัวคนร้ายจะจัดการให้หนัก

คนร้ายงัดร้านขายของชำขโมยทรัพย์สิน จ.นครศรีธรรมราช
ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ภายในร้านขายของชำ ในพื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เกิดเหตุพบ นางเชย กะเหลี่ยง อายุ 81 ปี เจ้าของร้าน ชี้จุดที่คนร้ายตัดกุญแจประตูหน้าร้าน แล้วเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในร้านกระจัดกระจาย ขโมยเงินสดไปประมาณ 3,000 บาท, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง, ชุดเครื่องเสียง 1 ชุด, บุหรี่ซองสำหรับขายจนหมดตู้ และรูปปั้นนางกวัก 1 องค์

นางเชย เล่าว่า ค่ำวานนี้ (28 ส.ค.) หลังจากปิดร้านเธอกลับไปนอนที่บ้านพักอีกหลังหนึ่ง และกลับมาเปิดร้านในตอนเช้า แต่ปรากฏว่าประตูร้านถูกคนร้ายตัดกุญแจจนขาด และเข้าไปรื้อค้นเพื่อขโมยทรัพย์สิน ทำให้เธอรู้สึกโมโหเป็นอย่างมาก ถึงขั้นบอกว่าถ้าเจอคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ จะสู้แบบไม่คิดชีวิต

เบื้องต้นตำรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และแจ้งเจ้าหน้าที่วิทยาการ สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

รวบผู้ต้องหาขโมยพระพุทธรูป จ.ขอนแก่น 
จังหวัดขอนแก่น ตำรวจ สภ.เมืองไหม ตำบลโคกสี อำเภอเมืองขอนแก่น จับกุม นายมารุต สายทองคำ อายุ 44 ปี ในข้อหาลักทรัพย์ หลังก่อเหตุขโมยพระพุทธรูปทองเหลือง ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว จำนวน 7 องค์, พระพุทธรูปทองเหลือง ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว จำนวน 1 องค์ และพระโมคลาสูง 80 เซนติเมตร จำนวน 1 องค์

หลวงพ่อทองคำ จันทโชโต หัวหน้าสำนักสงฆ์ดอกบัวบาน เล่าว่า พระพุทธรูปในสำนักสงฆ์หายไปจำนวน 9 องค์ มีผู้ต้องสงสัยอยู่ 1 คน ที่เข้ามาทำงานในวัด และมีพฤติกรรมน่าสงสัยชื่อ นายมารุต กระทั่งตำรวจพบพระพุทธรูปลักษณะตามที่หลวงพ่อทองคำแจ้งว่าหายไป ที่ตลาดพระแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ตำรวจจึงขยายผลและสามารถจับกุมตัวนายมารุตได้ พร้อมพระพุทธรูปที่เหลือ

นายมารุต ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าเข้าไปขโมยพระพุทธรูปที่สำนักสงฆ์ดอกบัวบาน ตำบลบึงเนียม อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และนำไปขาย ส่วนเงินที่ได้มานำไปใช้จนหมดแล้ว

เร่งล่าคนร้ายขโมยวัว-ควาย จ.ชัยภูมิ
จังหวัดชัยภูมิ หลังสนามข่าว 7 สี นำเสนอข่าวคนร้ายขโมยวัวแม่พันธุ์และวัวพ่อพันธุ์ ของชาวบ้านในพื้นที่ตำบลกุดน้ำใส อำเภอจัตุรัส เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม และยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ กลางดึกวานนี้ (28 ส.ค.) คนร้ายหวนกลับมาขโมยควายของชาวบ้านในหมู่บ้านอีกครั้ง และขณะที่คนร้ายกำลังจะขนควายขึ้นรถกระบะ มีชาวบ้านมาพบเห็นพอดี คนร้ายจึงปล่อยควายทิ้งไว้ 4 ตัว แล้วรีบหลบหนีไป

นายสุรเชษฐ์ ชัยสอน อายุ 43 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านกุดน้ำใส เล่าว่า เวลาประมาณ 23.00 น. ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าควายที่ผูกไว้ในคอกหายไป 4 ตัว จึงรีบประกาศให้ชาวบ้านช่วยกันออกตามหา กระทั่งเวลา 02.00 น. มีชาวบ้านไปพบคนร้ายกำลังขนควายขึ้นรถพอดี