News

นาทีตะลุมบอน! วัยรุ่นควงเหล็กหวังล้างแค้นคู่อริ ถูกยิงสวนหลายนัดเจ็บหนัก

กล้องวงจรปิดริมถนนสมบูรณ์กุล ในเขตอำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี บันทึกภาพขณะเยาวชนชายสวมเสื้อขาวคนหนึ่ง ในมือถือท่อนเหล็กวิ่งปรี่มากลางถนน แล้วตรงไปที่กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ จอดอยู่ 2 คัน แต่ขณะที่ชายคนดังกล่าวกำลังจะถึงตัวอีกฝ่าย ก็ต้องหยุดชะงักและวิ่งหนี เพราะถูกยิงสวน กระสุนเข้าหน้าอก 1 แผล หน้าท้อง 2 แผล และโคนขาซ้ายอีก 1 แผล

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ พบหัวกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ 2 หัว และพบรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่บริเวณนั้น ได้รับความเสียหาย ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่กันชนหน้า ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่ง ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ก่อนตำรวจจะมาถึง

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงออกมาดู เห็นมือยิงกำลังเก็บปืนก่อนจะพากันหลบหนี ส่วนชายวัยรุ่นที่ถูกยิงบาดเจ็บ วิ่งย้อนกลับมาทางเดิม บอกให้เพื่อนที่มาด้วยกันรีบพาส่งโรงพยาบาล เคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุไม่ค่อยมีรถผ่านไปมา จึงไม่มีใครถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนผู้บาดเจ็บให้การว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นเด็กอยู่ในชุมชนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี ก่อนหน้านี้เขาและกลุ่มผู้ก่อเหตุ เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน และยังเคยไล่ทำร้ายเขา ขณะช่วยพ่อขายของอยู่หน้าโรงเรียนในเมืองราชบุรี ก่อนเกิดเหตุเขาได้ขี่รถมาเจออีกฝ่ายพอดี จึงลงไปหวังจะเอาคืน แต่ถูกยิงสวนบาดเจ็บ

ล่าสุดมือยิงซึ่งเป็นเยาวชนเหมือนกัน ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมของกลางปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุ สารภาพว่าเคยมีปัญหาทะเลาะกับอีกฝ่ายมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุเขากับเพื่อนกำลังจะไปซ้อมยิงปืน แต่มาเจอคู่กรณีก่อน จากนั้นคู่กรณีได้ตะโกนด่าทอบุพการี แล้วขี่รถแยกกันไป เขากับเพื่อนจึงขี่รถตามหา จนเจอกันบริเวณจุดเกิดเหตุ    

จากนั้นเขาอ้างว่าเห็นอีกฝ่ายจอดรถ  พร้อมเปิดเบาะรถแล้วคว้า มีด  ไม่ใช่ท่อนเหล็ก ก่อนเดินข้ามถนนปรี่เข้ามาหาเขากับเพื่อน ด้วยความกลัว เขาจึงใช้ปืนที่เตรียมไปซ้อมยิงยิงใส่ไป 1 นัด  แล้วรีบขี่รถหนี กระทั่งมาทราบว่าอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บ ต่อมามีตำรวจตามกดดัน จึงตัดสินใจให้แม่ติดต่อเข้ามอบตัวดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว เพราะไม่มีพฤติกรรมหลบหนี จากนั้นตำรวจจะสอบปากคำเพิ่มเติมพร้อมกับสหวิชาชีพ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย