สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : วัยรุ่นเมืองปทุมยิงคู่อริเสียชีวิต มอบตัวแล้ว อ้างป้องกันตัว

วัยรุ่นชาย 3 คน ที่ก่อเหตุไล่ยิงคู่อริ หน้าปั๊มน้ำมันในจังหวัดปทุมธานี จนเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 2 คน เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ผู้ต้องหาอ้างถูกคู่อริไล่ฟันจนเพื่อนได้รับบาดเจ็บก่อน จึงใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตัว ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นภาพวงจรปิดของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใกล้สามแยกไฟแดงวัดสิงห์ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี บันทึกภาพขณะรถจักรยานยนต์ล้มครูดไปกับถนน จนเกิดประกายไฟขึ้น ก่อนที่วัยรุ่น 2 คนที่นั่งซ้อนท้ายกันมา จะลุกขึ้นวิ่งหนีคนละทิศละทางแบบไม่คิดชีวิต ส่วนคนขี่ถูกยิงเสียชีวิต ในภาพยังเห็นอีกว่ามีรถจักรยานยนต์ของคนร้าย 2 คัน วิ่งตามหลังมาติด ๆ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สามโคก ได้สอบปากคำเพื่อนผู้เสียชีวิตที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนรู้ตัวมือปืนที่ลงมือก่อเหตุ คือ นายคมสัน ขันอินทร์ อายุ 19 ปี และพวก จึงลงพื้นที่กดดันทั้งบ้านญาติและบ้านเพื่อน

ที่สุด นายคมสัน และพวกที่ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.สามโคก โดยพนักงานสอบสวนได้นำตัวทั้งหมดมาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง ญาติของผู้ต้องหาเปิดเผยว่าหลานชายเป็นคนก่อเหตุจริง แต่อ้างว่าถูกกลุ่มของผู้เสียชีวิตใช้มีดไล่ฟัน และใช้ระเบิดปิงปองปาจนได้รับบาดเจ็บ จึงเกิดความโกรธแค้น ใช้ปืนที่พกติดตัวมายิงป้องกันตัว

ตำรวจระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ทั้งสองฝ่ายมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน จนวันเกิดเหตุกลุ่มของผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์มาพบกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ กลุ่มผู้เสียชีวิตได้ใช้มีดไล่ทำร้ายมาตั้งแต่บริเวณสะพานปทุมธานี 1 ก่อนจะมาถึงที่เกิดเหตุ ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร แต่ถูกนายคมสันใช้อาวุธปืนยิงสวนจนเสียชีวิต 1 คน ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ และจะเรียกเพื่อนของผู้ก่อเหตุในวันดังกล่าวอีก 3-5 คนมาสอบสวนเพิ่ม หากพบใครมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะต้องถูกดำเนินคดี เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดปทุมธานี