News

ทำแผนฯ 3 หนุ่มเมียนมา ฆ่าโหดเสี่ยจีน อ้างทนไม่ได้ถูกด่าบุพการี

กรณีนายเฉิน ยี่ ไห่ อายุ 51 ปี กุ๊ก ว่าที่เจ้าของร้านสุกี้ย่านรามคำแหง 39 ถนนศรีวรา แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง ถูกคนงานชาวเมียนมารุมฆ่าโดยใช้มีดปังตอฟัน และขวดแก้วตีจนเสียชีวิตคาห้องพัก ก่อนคนงานในร้านทั้งหมด 7 คน แยกย้ายหลบหนีไป กระทั่งตำรวจตามจับกุม นายจันทร์ วิจินตา หรือ ซานตี้,นายฟีค ลุงชู้ และนายคาว เคียงวิน 3 คนงานชาวเมียนมาได้ที่ พัทยา จ.ชลบุรี

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมสอบปากคำสามผู้ต้องหาพร้อมล่ามแปลภาษาตลอดทั้งวัน จากนั้นในเวลา 17.00 น. จึงได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านสุกี้ดังกล่าวเป็นเวลานาน 30 นาที

โดยจุดแรกเป็นห้องพักของคนงานบนชั้นสามของร้านอาหาร ที่ผู้ต้องหากำลังนั่งตั้งวงดื่มสุรากันส่งเสียงดัง จนผู้ตายออกจากห้องพักที่อยู่ข้างๆ มาต่อว่าและตบหน้าคาว เคียง วิน หรือ อาซิง จนเกิดความไม่พอใจ ทำให้นายจันทร์ หรือซานตี้ ลงไปหยิบมีดปังตอที่ชั้นล่างด้านหลังร้าน ก่อนกลับขึ้นไปถีบประตูห้องพักผู้ตายแล้วบุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย โดยฟาดด้วยขวดเบียร์ก่อนจะต่อสู้ขัดขืนกัน แต่ผู้ต้องหามีจำนวนมากกว่า จากนั้นนายซานตี้ จึงใช้มีดปังตอฟันผู้ตายจนแน่นิ่ง ต่อมาจุดสุดท้าย ผู้ต้องหาได้ออกมาล้างมือที่ห้องน้ำ ก่อนเปลี่ยนเสื้อผ้าและหลบหนีไปทางด้านหลังร้านมุ่งหน้าออกถนนประดิษฐ์มนูธรรม

ด้านนายฟีค ลุง ชู้ หรือเจยี่ หนึ่งในผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนไม่รู้จักกับผู้ตายเป็นการส่วนตัวเท่าไหร่นัก เพราะผู้ตายเพิ่งมาที่ร้านได้ไม่นาน ซึ่งวันเกิดเหตุผู้ตายเข้ามาที่ห้องพวกตนก็ด่าถึงพ่อแม่ เพราะพวกตนดื่มเหล้าเท่านั้น จึงทำให้เกิดความไม่พอใจและวางแผนร่วมกันก่อเหตุ

พ.ต.อ.วรพงษ์ ภวเวส ผกก.สน.วังทองหลาง กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 3 รายในข้อหาร่วมฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนคนงานที่เหลืออีก 4 คน ได้เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้ว จากการสอบปากคำพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่เกิดการหวาดกลัวจึงได้หลบหนีไป