News

หนุ่มเมียนมาขับรถหักหลบช้างป่า เสียหลักพุ่งชนราวสะพานเจ็บปางตาย

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ต.อัมพร ดอกแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ทองผาภูมิ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนราวสะพานพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย เหตุเกิดที่ถนนสาย 323 บริเวณสะพานองธิ หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ

ไปถึงพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆต 3525 กทม. พลิกตะแคงอยู่เลนซ้าย ด้านหน้าชนกับราวสะพานได้รับความเสียหาย ส่วนคนขับที่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้นำตัวส่งไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาลทองผาภูมิไปก่อนหน้านี้

โดยหลังจากเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายรถยนต์คันดังกล่าวออกจากการกีดขวางเส้นทางการจราจรแล้วเสร็จ พ.ต.ต.อัมพร จึงเดินทางไปสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ ทราบชื่อคือ นายยีเต็ง ไม่มีชื่อสกุล ชาวเมียนมา อายุ 47 ปี พาสปอต ระบุอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 88/18 หมู่ 19 แขวงศาลาธรรมสหน์ เขตทวีวัฒนา กทม. แต่เมื่อไปถึงพบคณะแพทย์อยู่ระหว่างการรักษา จึงยังไม่สามารถสอบปากคำถึงสาเหตุได้

เบื้องต้นทราบว่า นายยีเต็ง ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อนำเสื้อผ้าและสิ่งของไปบริจาคให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมที่ประเทศเมียนมา ซึ่งระหว่างเดินทางเข้าพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดไฟต่ำมา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุปรากฏว่า เห็นช้างป่ากำลังเดินข้ามถนนอย่างกระชั้นชิด ทำให้ตกใจ อีกทั้งต้องการหลีกเลี่ยงการชน จึงตัดสินใจหักหลบ จนรถยนต์เสียหลักไปชนกับราวสะพานอย่างแรง จนรถยนต์พลิกตะแคง และเป็นสาเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้จัดชุดประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่สัญจรไปมาบนถนนสาย 323 ระหว่างบ้านปรังกาสี-บ้านองธิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ ให้ระมัดระวังช้างป่า ที่อาจจะเดินข้ามถนนในช่วงนี้ เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้เส้นทางดังกล่าว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เพื่อเร่งติดตามช้างตัวดังกล่าวต่อไป ซึ่งคาดว่าช้างตัวดังกล่าวน่าจะเป็นช้างที่แยกตัวออกมาจากช้างฝูงใหญ่ที่ออกหากินบริเวณป่าบ้านผาอ้น และอาศัยช่วงที่น้ำในแม่น้ำแควน้อยลดระดับลงเดินข้ามน้ำมา