สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ล่าตัววัยรุ่นไล่ยิงนักเรียน ปวช.กลางสี่แยกหน้า รพ.ระยอง

ตำรวจเมืองระยอง เร่งหาเบาะแสกลุ่มวัยรุ่นที่ไล่ยิงนักเรียนชาย ปวช.คนหนึ่ง ก่อนจะตามไปรุมกระทืบซ้ำจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณหน้าโรงพยาบาลระยอง

คลิปภาพนักเรียนชายชั้น ปวช.อายุ 18 ปี คนหนึ่ง ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ก่อนจะถูกรุมสกรัมซ้ำจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณหน้าโรงพยาบาลระยอง เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกภาพไว้ได้

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่านาทีระทึกว่า ขณะยืนทำธุระอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เห็นกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน ขี่รถจักรยานยนต์มา 4 คัน กำลังไล่ตามรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ที่นักเรียนชายชั้น ปวช.อายุ 18 ปี นั่งซ้อนท้ายมา กระทั่งมาจอดรอสัญญาณไฟจราจรบริเวณสี่แยกหน้าโรงพยาบาลระยอง กลุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามมาได้ชักอาวุธปืนยิงใส่ ก่อนไล่ตามไปรุมกระทืบซ้ำและพยายามจะยิงซ้ำอีก แต่เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาลระยอง เป่านกหวีดห้าม จึงทำให้กลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุตกใจพากันวิ่งหลบหนี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บส่งห้องฉุกเฉิน แพทย์ตรวจพบว่าถูกยิงเข้าที่ไหล่ซ้าย และสะโพก รวม 2 นัด

ล่าสุด นักเรียนชายชั้น ปวช.อายุ 18 ปี ที่ถูกยิง อาการปลอดภัยแล้ว และได้ให้ข้อมูลกับทีมสนามข่าว 7 สี ว่าก่อนเกิดเหตุได้ไปสังสรรค์กับเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองระยอง ขากลับได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของเพื่อน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ แล้วตะโกนเรียกชื่อ จากนั้นชักอาวุธปืนจ่อยิงศีรษะ ตัวเขาจึงเบี่ยงหลบ ทำให้กระสุนปืนทะลุไหล่ซ้าย ตกจากรถ แล้วพยายามวิ่งหนีแต่ไม่พ้น ถูกวัยรุ่นกลุ่มเดิมตามมาทำร้ายซ้ำ จำได้ว่าผู้ก่อเหตุบางคนอยู่ในร้านอาหารที่ไปสังสรรค์ก่อนเกิดเหตุ และบางคนเรียนอยู่สถาบันเดียวกันด้วย

ด้านมารดาของผู้บาดเจ็บ เปิดใจว่า ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยิ่งมาเห็นสภาพลูกชายถูกทำร้ายปางตาย ก็ทำใจไม่ได้ ยืนยันว่าจะเอาเรื่องกับผู้ที่ก่อเหตุให้ถึงที่สุด โดยไม่ยอมความใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากมองว่าเป็นพฤติการณ์ที่เหี้ยมโหด ส่อเจตนามุ่งเอาชีวิต

อีกคดีอุกฉกรรจ์ แม้กลุ่มผู้ก่อเหตุจะเป็นเยาวชน แต่ทางตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองระยอง กำลังตามไล่ล่าผู้ที่ร่วมก่อเหตุว่ามีใครบ้าง คาดว่าจะนำตัวมาดำเนินคดีได้ทั้งหมด โดยไม่ละเว้น