สนามข่าว 7 สี

ตร.ปลอมตัวเป็นเคอรี่ รวบผู้สั่งซื้อยาบ้า พร้อมของกลาง 2,000 เม็ด จ.สงขลา

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ปลอมตัวเป็นพนักงานส่งพัสดุ นำพัสดุบรรจุยาเสพติดทำทีไปส่งให้ผู้รับปลายทาง ก่อนแสดงตัวบุกจับเครือข่ายยาเสพติด พร้อมยาบ้าของกลาง 2,000 เม็ด

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสงขลา วางแผนบุกจับเครือข่ายยาเสพติด หลังได้รับการประสานจากตำรวจ สน.โชคชัย กรุงเทพมหานคร ซึ่งก่อนหน้านี้ได้จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด และได้สารภาพว่าจะมีการส่งยาบ้าทางพัสดุ โดยบริษัทรับส่งพัสดุชื่อดัง ไปที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา

ตำรวจจึงไปตรวจสอบ ก็พบมีการส่งพัสดุมาจริง จึงได้ประสานกับบริษัทรับส่งพัสดุเอกชนในพื้นที่อำเภอนาทวี ก่อนที่จะให้ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ปลอมตัวเป็นพนักงานส่งพัสดุ เพื่อนำพัสดุที่มียาเสพติดไปส่งให้กับผู้รับปลายทาง ก็คือ นายคมสัน แก้วนพรัตน์ อายุ 24 ปี ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลสะท้อน อำเภอนาทวี

และนี่ก็เป็นวินาทีที่ นายคมสัน ออกมาเซ็นชื่อรับพัสดุ โดยที่ไม่รู้ตัวว่าเป็นตำรวจปลอมตัวมา ระหว่างนั้นก็มีตำรวจอีกคนที่รออยู่ในรถออกมาล็อกตัวนายคมสัน พร้อมของกลางพัสดุที่เพิ่งจะเซ็นชื่อรับไป

นายคมสัน ถึงกับตกใจหน้าซีดเผือดที่จู่ ๆ ก็ถูกจับล็อกตัว ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นพนักงานส่งพัสดุ จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นพัสดุที่รับไป ก็พบยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด สอบสวนเบื้องต้น นายคมสัน บอกว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของเพื่อนชื่อ "นายนอต" ตนเองเพียงแค่รับไว้ให้เท่านั้น โดยที่จะได้รับส่วนแบ่งเป็นเงิน 2,000 บาท จากนั้นก็ได้ให้นายคมสัน โทรศัพท์ติดต่อหา "นายนอต" ทันที ว่าจะมีส่วนรู้เห็นจริงหรือไม่

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายคมสัน ไปดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และจะขยายผลติดตามตัว "นายนอต" มาสอบสวนและดำเนินคดี