News

โอละพ่อ ลูกกุเรื่องถูกอุ้ม ที่แท้หวังเอาเงินใช้หนี้เพื่อน

พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้ทำการสอบปากคำ นายวิเชียร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี  และนางจรรยา อายุ 45 ปี สองสามีภรรยา ชาว ต.แวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร  โดยก่อนหน้านี้ได้มาแจ้งความ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากลูกชาย คือ นายอนุชา อายุ 27 ปี โทรศัพท์มาบอกว่า ถูกชายฉกรรจ์ อุ้มไปเรียกค่าไถ่ เนื่องจากไปกู้เงินด่วนหรือเงินกู้นอกระบบ เป็นจำนวนเงิน 4 หมื่นบาท ถูกจับตัวไว้ในพื้นที่ อ.หนองวัวซอ  จ.อุดรธานี

โดยทำให้พ่อแม่ร้อนใจกลัวลูกชายจะได้อันตราย จึงได้มาแจ้งความขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ให้ช่วยติดตามหาลูกชายให้ด้วย พอหลังจากมีการนำเสนอข่าวออกไปนั้น ต่อมาเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 5 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา ลูกชายได้โทรศัพท์มาหาพ่อแม่แล้วบอกว่า ตนสบายดีปลอดภัยไม่ได้เป็นอะไรหรือไม่ได้โดนใครจับตัวไป ตอนนี้อยู่ ที่ จ.เลย แต่ก็ยังขอให้พ่อแม่โอนเงินไปให้ จำนวน 4 หมื่นบาท  ทำให้พ่อแม่โล่งใจ แล้วได้เดินทางมาให้ข้อมูลกับตำรวจ ว่า เป็นเรื่องที่ลูกชายถูกจับตัวไป เป็นเรื่องไม่จริง

นายวิเชียร  เปิดเผยว่า ลูกชายเรียนจบปริญญาตรี เอกภาษาไทย เคยไปเป็นครูสอนที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.บึงกาฬ ทำงาน ได้ประมาณ 6 เดือน หลังจากนั้น ลูกชายก็เดินทางไปๆมาๆ สกลนคร-อุดรธานี เพราะลูกชายติดเพื่อน ชอบไปดูหมอลำ ไปที่ต่างๆ ที่มีการแสดง ซึ่งลูกชายเคยไปบันทึกเสียง ในห้องห้องอัดเสียงของวงหมอลำ เพราะมีความฝันอยากเป็นนักร้อง แต่ไม่ผ่านการคัดเลือก ซึ่งในตอนนี้ ลูกชายว่างงาน ส่วนเงินจำนวน 4 หมื่นบาท ที่ลูกชายกุเรื่องขึ้นมา เพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้เพื่อนที่ยืมมา ซึ่งไม่ใช่ยืมเงินกู้นอกระบบมา

ก่อนหน้านี้ ตอนสมัยเรียน ลูกชายเคยกุเรื่องขึ้นมา อ้างว่านำไปจ่ายค่า อุปกรณ์การเรียน ครั้งละ 5,000- 10,000 บาท พ่อแม่ก็ให้เงินไป  เมื่อลูกชายเรียนจบ ก็หวังว่าคงจะไม่มีพฤติกรรมแบบนั้นอีก แต่แล้วก็ยังมากุเรื่องว่า โดนเจ้าหนี้เงินกู้อุ้มไปเรียกค่าไถ่ เป็นเงินจำนวน 4 หมื่นบาท ถือว่า เป็นเงินจำนวนมาก ซึ่งพ่อแม่จะหาเงินมาจากไหน  เพราะรายได้ของพ่อ แค่ 1 หมื่นกว่าบาท ทำงานส่งหมู ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง อยากฝากถึงลูกชาย ว่า พ่อแม่ และน้อง ให้อภัยหมดทุกอย่าง ในเรื่องที่กุขึ้นมาหลอก อยากให้ลูกชายกลับมาบ้าน มีเรื่องอะไร หรือหนี้สินอะไร มาพูดคุยกันทางบ้านจะช่วยแก้ไขให้ ไม่ควรทำแบบนี้   

พ.ต.อ. สรายุทธ  เปิดเผยว่า ในเรื่องนี้ ที่ลูกชายโทรมาบอกพ่อแม่ ว่า โดนอุ้มจับไปเรียกค่าไถ่ ไม่เป็นความจริง นั้น เป็นการสร้างเรื่องและหาเหตุผล เพื่อต้องการเงินกับพ่อแม่ไปใช้จ่าย  ซึ่งลูกชายได้ติดต่อมาหาพ่อแม่ แล้ว ยืนยันว่า ตัวเองปลอดภัยดี เชื่อว่าไม่นานคงจะกลับมาบ้าน โดยเรื่องนี้ขอให้แง่คิด  ในการที่จะทำอะไร ความไตร่ตรองให้ดี อย่าทำอะไรหรือพูดอะไร ที่จะสร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัว หรือบุคคลอื่น ถ้าเป็นเรื่องถูกจับลักพาตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องติดตามเพราะเป็นคดีเกี่ยวกับอาชญากรรม ซึ่งตอนนี้ทางครอบครัวได้คลายความกังวลใจไปได้ แล้ว ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะพยายามติดตามลูกชาย ให้กลับไปบ้านดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง