ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 6 ก.ย.62

ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ประชาชนต้องระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสม ติดตามรายละเอียดใน ฝนฟ้าอากาศ

โดยปัจจัยมาจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคอีสาน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณเกาะไหหลำ ทำให้ภาคอีสาน และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่ปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ตอนนี้มีกำลังปานกลาง ทำให้บางพื้นที่เกิดการกระจายตัวของฝนลดลง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน 40 % ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนได้ที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 60 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดบึงกาฬ หนองคาย สกลนคร และนครพนม               
ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝน 40 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร
ภาคตะวันออก มีเมฆมาก มีฝน 60 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่ จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน มีฝน 30 % ของพื้นที่ เจอฝนได้ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน จุดไหนมีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝน 60 % ของพื้นที่

เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำในเขื่อนราษีไศล จ.ศรีสะเกษ
โดยปริมาณน้ำในเขื่อนราษีไศล ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนขยับเข้าใกล้ระดับวิกฤต ทางจังหวัดจึงย้ำเตือนประชาชนให้เตรียมรับสถานการณ์น้ำที่จะเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ริมน้ำ ร้านแพอาหารที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ต้องระวังอันตรายน้ำท่วมฉับพลันกันด้วย