ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 7 ก.ย.62

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองอยู่บางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ กับคุณกมลาสน์

โดยภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีการกระจายตัวของฝนลดลง แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองในบางแห่ง ซึ่งปัจจัยมาจากร่องมรสุมที่พาดผ่านประเทศเมียนมา สปป.ลาว และเวียดนามตอนบน ประกอบกับมีมรสุมกำลังปานกลางปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จึงทำให้ทั่วไทยมีฝนอยู่บ้าง แต่ก็ลดลงแล้ว

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน 30 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ตาก และกำแพงเพชร
ภาคอีสาน มีเมฆมาก กับมีฝน 60 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ และขอนแก่น
ภาคกลาง มีเมฆมาก มีฝน 30 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และนครปฐม
ภาคตะวันออก มีเมฆมาก มีฝน 40 % ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนได้ที่ นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน มีฝน 20-30 % ของพื้นที่ ต้องระวังฝนที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลอันดามันบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝน 40 % ของพื้นที่

คนสุโขทัยไม่ทิ้งกันแจกอาหารน้ำดื่ม จ.สุโขทัย
น้ำที่ท่วมมาหลายสัปดาห์ ล่าสุดตอนนี้ เริ่มเข้าสู่ภาวปกติแล้ว แต่ยังมีพี่น้องประชน ได้รับความเดือดร้อน ขาดแคลนอาหาร น้ำดื่ม ซึ่งคนสุโขทัยก็ไม่ทิ้งกัน นำอาหาร น้ำดื่ม เสื้อผ้า ขนม นม เนย มาช่วยเหลือผู้ประสบภัย และคาดว่าอีก 1-2 วัน ผู้ประสบภัยก็จะกลับเข้าบ้านได้ตามปกติ