News

รวบคาโรงแรมโจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทองในห้างดัง

ตำรวจบุกรวบนาย เอกพร บุญเมือง หนุ่มชุมพรวัย 45 ปี ผู้ต้องสงสัยคดีปล้นทองร้านออโรร่าในห้างตั้งฮั่วเส็ง พื้นที่ สน.บางพลัด หลังกบดานซ่อนตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเมืองนนทบุรี

ช่วง 3 ทุ่มวานนี้ พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.7 และหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ภ.จว.นนทบุรี เข้าตรวจสอบโรงแรมอลิซโฮเต็ล เลขที่ 18 ถนนงามวงศ์วาน ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี หลังสืบทราบว่าผู้ต้องสงสัยคดีใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ทองคำรูปพรรณ หนัก 179 บาท มูลค่า 4,060,000 บาท และเงินสด 40,000 บาทไปจากร้านทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา หลบหนีมากบดาน

จากการตวจสอบพบว่าโรงแรมดังกล่าวมีความสูง 10 ชั้น เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นบนห้องพัก (ไม่ทราบเลขที่) บริเวณชั้นที่ 4 ปรากฏว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงทำการเกลี้ยกล่อมให้บุคคลด้านในวางปืนและยอมมอบตัว ปรากฏพบชายต้องสงสัยชื่อ นายอัศวิน หรือเอก บุญเมือง อายุ 45 ปีชาวชุมพร อยู่ในห้องพักพร้อมของกลางอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาด 1 กระบอกและทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 4 คนและหญิง 2 คน พักอยู่กับนายอัศวินด้วย อย่างไรก็ตามขณะนี้จากการตรวจสอบสภาพห้องพักพบรอยกระสุนปืนที่ถูกยิงจากภายในห้องพัก ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมสถานการณ์ ส่วนของกลางทั้งหมดอยู่ระหว่างประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับการบุกเข้าตรวจสอบก่อนนำมาสู่การควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในครั้งนี้ เนื่องจากการทำงานแกะรอยกล้องวงจรปิดของฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. ร่วมกับ กก.สส.บก.น.7 และ สน.บางพลัด พบว่า หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่ รถ จยย.ของกลางไปจอดที่หัวลำโพง ก่อนจะขึ้นรถยนต์หลบหนีมาที่โรงแรมแห่งนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ชุดจับกุมจะคุมตัวผู้ต้องสงสัย ทั้งนายอัศวินและพรรคพวกอีก 5 คน ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งที่ กก.สส.บก.น.7

อย่างไรก็ตามจากการสืบค้นข้อมูลประวัติค้างเก่าพบว่า นายอัศวินเคยต้องโทษคดีร่วมกันลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืนในพื้นที่ จังหวัดจันทบุรีเมื่อปี 2556 ล่าสุดเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมาถูกตำรวจจังหวัดชุมพรจับกุม ข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย ขณะนี้อยู่ระหว่างประกันตัวออกมาสู้คดี