7 สีช่วยชาวบ้าน

ถนนโลกพระจันทร์ วอนภาครัฐเร่งแก้ไข จ.นครราชสีมา

ชาวบ้านในอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาถนนทางเข้าหมู่บ้านที่ชำรุดเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ เดือดร้อนมานานหลายปี

บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้าน บ้านกระชอน ตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีระยะทางยาวประมาณ 5 กิโลเมตร แต่ปัจจุบันพบว่ามีน้ำท่วมขังพื้นผิวถนน ทำให้รถขนาดเล็กสัญจรผ่านไปมาลำบาก โดยถนนเส้นดังกล่าวมีการเทพื้นคอนกรีตเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร และเหลืออีกประมาณ 2 กิโลเมตร ที่ยังไม่ได้ปรับปรุง ทำให้ในช่วงที่มีฝนตกมักจะเกิดน้ำท่วมขังพื้นผิวถนน จนเป็นหลุมขนาดใหญ่ รถสัญจรไปมาลำบาก โดยเฉพาะรถขนาดเล็กและรถเก๋ง ไม่สามารถผ่านไปมาได้ เนื่องจากหลุมมีขนาดใหญ่และลึก
              
ทุกวันนี้ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก จึงร้องเรียนผ่านรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงถึงหน่วยงานภาครัฐ ได้เข้ามาซ่อมแซมแก้ไข ปรับปรุงพื้นผิวถนนในจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อเป็นการเร่งด่วน เพราะถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางหลักผ่านเข้าออกไปยังโรงเรียนราษฎร์สโมสร ตำบลกระชอน ในช่วงเช้าและช่วงเย็นจะมีรถวิ่งผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาตรวจสอบ และซ่อมแซมถนนให้กับชาวบ้านเป็นการเร่งด่วนด้วย