อส.ตร.บ้านใช้หินขว้างใส่นักเรียน ม.3 เสี่ยงตาบอด เข้าใจผิดคิดว่าเด็กแว้นซิ่ง

วันที่ 9 ก.ย. 2562 เวลา 15:01 น.

Views

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากโรงพยาบาลนครปฐม ว่า น้องเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นักเรียน ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ที่รับบาดเจ็บสาหัสดวงตาหวิดบอด จากการเข้าใจผิดของอาสาสมัครตำรวจบ้าน ใช้หินขว้างใส่คิดว่าเป็นเด็กแว้นซิ่ง ขณะนี้ได้รับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว โดยมีนางณัชชา เกิดศรีเพ็ง อายุ 52 ปี แม่ของนายศุภฤกษ์ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

น้องเอ เล่าในเบื้องต้นว่า เวลา 22.00 น. ของวันที่ 6 กันยายน 2562 ได้ชักชวนเพื่อนๆ รวม 9 คน ขี่รถจยย.ไปกัน 5 คัน ขี่รถกินลมชวนกันไปหาเพื่อนโดยไม่มีการแข่งรถใดๆ ทั้งสิ้น แต่ในขณะที่กำลังขี่รถกลับเข้าบ้านมาตามถนน จังหวะนั้นได้ขับขี่รถสวนทางกับรถยนต์กระบะสีบรอนซ์ทอง ซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ส่วนที่กระบะท้ายรถมีชายอาสาสมัครตำรวจบ้านนั่งอยู่กัน 4 คน หลังจากนั้น มีของแข็งคล้ายก้อนหินกระแทกดวงตาเข้าอย่างจัง เลือดไหลนอง พยายามขี่รถต่อไปแต่ขี่ไม่ไหวจึงเปลี่ยนให้เพื่อนช่วยขี่แทน และให้พาไปส่งที่โรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่นอุปถัมภ์ ซึ่งคิดว่าเจ้าหน้าที่น่าจะเข้าใจผิดคิดว่า กลุ่มของตนชวนกันมาแข่งรถจยย. หรือคิดว่าเป็นกลุ่มเด็กแว้นซิ่งโดยกลุ่มอาสาสมัครตำรวจบ้านจะใช้ก้อนหินขว้างใส่เข้ามาจนได้รับบาดเจ็บหลายคน ถือว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุหรือไม่ ตนเองเผื่อใจไว้ว่าดวงตาอาจถึงขั้นบอดได้ พร้อมยืนยันจะต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

นางณัชชา เกิดศรีเพ็ง อายุ 52 ปี แม่ของนายศุภฤกษ์ เผยว่า อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลายๆ คน เนื่องจากมันรุนแรงจนเกินไป ลูกเราทั้งคนเห็นแล้วก็พูดไม่ออกร้องไห้จนไม่มีน้ำตาจะไหล ขณะนี้ทางครอบครัวได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว และได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.ธีรพันธ์  เรืองเกษมพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่า ทาง สภ.นครชัยศรี ได้ดำเนินติดตามคดีโดยไม่นิ่งนอนใจ ซึ่งผู้ที่กระทำผิดได้เดินทางมามอบตัวที่ สภ.นครชัยศรีแล้ว  ทีมแพทย์ได้ทำการผ่าตัดแต่ยังมีเลือดและน้ำหนองไหล สำหรับดวงตาขวาที่ถูกยางหนังสติ๊กยิงเข้าใส่นั้นแพทย์เผยว่าจะทำรักษาให้สุดฝีมือ ทั้งนี้ได้มีการตรวจเช็กอย่างละเอียด พบว่าเส้นประสาทตาขาด  ม่านตาขาด หนังตาฉีก ซึ่งโอกาสจะกลับมามองเห็นเหมือนเดิมหรือไม่นั้นโอกาสน้อยเหลือเกิน
              
พ.ต.ท.ธีรพันธ์  เรืองเกษมพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.นครชัยศรี เผยว่าผู้ก่อเหตุเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้าน ได้มามอบตัวแล้ว ตร.ตั้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อสอบปากคำในเบื้องต้นทราบว่าตำรวจบ้านได้ทำการออกตรวจพื้นที่เพื่อดูแลความเรียบร้อยเป็นช่วงเวลาที่เด็กแว้นซิ่งจะออกมาแข่งรถและเป็นเรื่องเข้าใจผิดคิดว่าเป้นกลุ่มแว้นซิ่ง จึงคว้าเศษก้อนกรวดที่อยู่ท้ายรถขว้างใส่ไป โดยที่ไม่มีขาง่ามสำหรับดึงยางหนังสติ๊กแต่ก็ถือเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ

Tag : อาสาตำรวจบ้าน ตาบอด นักเรียน เด็กแว้น